ตลาดรถอเมริกันมัสเซิลมีผู้เล่นหลักอยู่สามคัน ได้แก่ Ford Mustang, Chevrolet Mustang และรายสุดท้ายคือ Dodge Challenger ที่ล่าสุดขายแซงหน้าคู่แข่งไปแล้ว

คนไทยที่ชื่นชอบความเป็นอเมริกัน จะต้องรู้จัก Ford Mustang ม้าป่าบ้าพลังที่มีชื่อเสียงดังมานาน หรือจะเป็น Chevrolet Camaro ฉายาบับเบิลบีสีเหลืองผู้โด่งดังมาจากภาพยนตร์ชื่อดัง แต่มีซักกี่คนที่จะรู้จัก Dodge Challenger หรือมีสมญานามประจำรุ่น ซึ่งคนเมืองลุงแซมเรียกมันว่า Old Dog หรือ หมาแก่ เหตุจากมันถูกลากขายมานานถึง 11 ปี

บัดนี้หมาแก่ Challenger สามารถเอาชนะคู่ปรับตลอดกาลทั้งสองคัน เพราะยอดขายช่วงไตรมาส 3 ของปีนี้ มีจำนวน 18,031 คัน แซงหน้าม้าป่า Mustang ที่ขายได้ 16,823 คัน ส่วนอันดับสามตกเป็นของ Camaro ที่ปล่อยรถส่งถึงมือลูกค้าไป 12,275 คัน

หลายคนสงสัยว่าทำไม Challenger ถึงขายดีแซงหน้าคู่แข่ง ทั้งๆ ที่การปรับโฉมโมเดลเชนจ์ครั้งล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อ 11 ปีก่อน ต่างจากคู่แข่งสองคันที่มีการปรับโฉมบ่อยครั้งกว่า ว่ากันเฉพาะเหตุผลในไตรมาส 3 ก็เป็นเหตุจากการที่ลูกค้าส่วนใหญ่ชะลอการซื้อเพื่อรอ Ford Mustang Shelby GT500 โฉมใหม่ ซึ่งอาจทำให้คนที่ไม่สามารถทนรอได้ไปซบอก Dodge Challenger SRT Demon เจ้าของตำนานรถบ้าพลังสายปีศาจ รวมถึงรุ่น Hellcat แมวนรกที่มีชื่อเสียงดังกระฉ่อนไม่แพ้กัน

อีกเหตุผลที่คนซื้อรถเจ้า Challenger ก็คงเป็นเพราะความเท่ ความเก๋า ที่ยิ่งเป็นรุ่นตกแต่งแรงพิเศษ ใครเห็นมันก็ต้องอุทานออกมาในทำนองเดียวกันว่า เจ้านี้มัน Badass มาก ขับไปที่ไหนบ่งบอกถึงคาแรกเตอร์ของผู้ครอบครองได้เป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตาม ยอดขายแบบเทียบกันปีต่อปีของปีที่แล้ว จะเป็น Mustang ต่างหากที่ทำยอดได้มากกว่า Camaro กับ Challenger แต่สำหรับยอดรวมสิ้นปี 2019 จะเป็นอย่างไรคงต้องติดตามรอชมกันต่อไป

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่