ในช่วงปีทีผ่านมา ไม่มีข่าวไหนจะใหญ่ไปกว่าข่าวการเตรียมวางแผนขยายแบรนด์ Daihatsu   มาสู่ในอาเซียน และในงานที่อินโดนีเซีย ทาง Daihatsu  ในฐานะบริษัทลูกของ   Toyota   ก็ได้โชว์ศักยภาพในการขับขี่ให้เราเห็นประจักษ์ชัดเจน 

Daihatsu  เพิ่งจะแสดงผลงานรถต้นแบบใหม่ ล่าสุดที่ใช้ชื่อว่า  Daihatsu DN F concept   และ   Daihatsu  DN Multi Six 

ตัวรถต้นแบบทั้ง 2 คัน ถือเป็นปฐมบทของการออกแบบรถที่ออกสุ่ภูมิภาคอาเซียน โดยในรถยนต์ต้นแบบ Daihatsu DN F concept  เป็นรถยนต์คอมแพ็คคาร์  แบบซีดาน ที่ออกแบบมาให้มีความทันสมัยตอบสนองการใช้งานในโลกยุคใหม่ การออกแบบครั้งนี้ชี้ชัดว่า   Daihatsu   จะใช้เส้นสายใหม่ของบริษัทในการออกแบบรถที่จะวางขายในอาเซียน 

ในขณะที่   Daihatsu DN Multi Six   รถต้นแบบอีกคัน ออกมาในแนวทางของรถยนต์นั่งอเนกประสงค์แบบครอสโอเวอร์ รองรับการใช้งานที่สมบุกสมบันมากขึ้น 

ตามข้อมุลที่มีการเปิดเผยในระหว่างการโชว์ตัวที่งาน  Indonesia  Motor Show  2017   ระบุว่า   Daihatsu DN F concept   มาพร้อมเรือนร่างที่มีความยาวทั้งสิ้น 4.2 เมตร กว้าง 1.69 เมตร  สูง 1.43 เมตร และใช้ฐานล้อยาว  2.51 เมตร เบื้องต้นรายงานว่าจะใช้เครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร ประจำการใในเจ้าซีดานคันนี้ ขณะที่รายละเอียดของ  ตัวอเนกประสงค์ยังไม่มีการเปิดเผยใดๆ 

ทั้งนี้ มีการคาดการณ์ว่า  Daihatsu   จะเข้ามาทำตลาดในอาเซียนในฐานรถยนตืที่มีราคาถูกตอบสนองความต้องการของตลาด   Enmerging Market   ที่มองหารถยนต์ดีมีคุณภาพราคาย่อมเยาว์ โดยมีกระแสข่าว่่รถของ Daihatsu   จะมีราคาขายต่ำมาก โดยอาจจะอยู่ในช่วง 3-4 แสนบาทเท่านั้น 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่