ตั้งแต่เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา มีกระแสว่าทาง โตโยต้า เตรียมจะนำรถยนต์ขนาดเล็กเข้ามาจำหน่ายโดยทำตลาดในราคาช่วง 3-4 แสนบาท ผู้รับบทยาทความรับผิดชอบรถยนต์ขนาดเล็กใหม่ดังกล่าวเป็นแบรนด์รถยนต์ Daihatsu   ผู้สร้างชื่อมาแล้วนับไม่ถ้วนในตลาดญี่ปุ่น และในอนาคตรถจากค่ายนี้จะลงทำตลาดไทย เขย่าความต้องการลูกค้าผู้มองหาความแตกต่าง 

ช่วงปี 2016   Daihatsu  ได้รับการกล่าวถึงอย่างมากในฐานะผู้สร้างรถยนต์ที่ทำให้หลายคนต้องกลับมามองแบรนด์ดังกล่าว ด้วยรถยนต์นั่งขนาดเล็กเครื่องยนต์ 1,000 ซีซี รถยนต์   Daihatsu  Boon Cliq  กลายเป็นรถสร้างให้แบรนด์กลับมาอย่างสง่างามในสายตาคนญี่ปุ่น 

รถยนต์   Dauhatsu Boon และรุ่นพิเศษที่เรียกว่า   Daihatsu  Boon Cliq   เป็นรถที่ทางไดฮัทสุพัฒนาจากรถยนต์   Toyota Passo   แนะนำตัวด้วยเครื่องยนต์ 3 สูบแถวเรียง ขนาด 1.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 71 แรงม้า ทำแรงบิดสูงสุด 94 นิวตันเมตร  ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ  CVT การวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นในรถยนต์  Daihatsu Boon  ทางบริษัทเคลทอัตราประหยัดสูงสุด 28.0 ก.ม./ลิตร 

Daihatsu Boon Cliq
Daihatsu Boon Cliq
Daihatsu Boon Cliq
Daihatsu Boon Cliq

ไฮไลท์เด่นที่สำคัญของรถยนต์   Daihatsu  Boon   ใหม่ไม่ใช่เพียงแค่เครืื่องยนต์ที่มาพร้อมความประหยัดเท่านั้น หากทางไดฮัทสุยังใส่ใจเรื่องความปลอดภัยด้วยการการติดตั้งระบบช่วยขับขี่   Smart Assisted II   เติมเต็มเรื่องของความปลอดภัยในการขับขี่มากขึ้นกว่าเดิม 

ทางด้านรุ่นพิเศษที่เรียกว่า   Daihatsu Boon Cliq   เป็นรุ่นที่ออกแบบมาให้มีความสดใส่มากกว่ารุ่นปกติ โดยทางไดฮัทสุได้มีความทันสมัยมากคล้ายกับ   Toyota Moda   รุ่นปัจจุบัน 

ภายในห้องโดยสาร   Daihatsu Boon  และ   Daihatsu Boon  Cliq   ออกแบบให้มีความทันสมัยในการเดินทาง ด้วยพวงมาลัย 3 ก้าน ออกแบบอย่างกลมกลืนกับความทันสมัย ด้วยชุดจอหน้าปัดแบบใหม่ และเบาะนั่งสไตล์ทูโทนด้วย 

Daihatsu Boon Cliq
Daihatsu Boon Cliq

ที่น่าสนใจยิ่งกว่า ก็ไม่พ้นการที่ช่วงราคาจำหน่ายรถยนต์รุ่นนี้ในญี่ปุ่น มีราคาตามที่เคยมีกระแสข่าวออกมาเกี่ยวกับรถยนต์ไดฮัทสุในบ้านเรา ว่าจะมีช่วงราคา 3- 4 แสนบาท โดยราคาจำหน่าย   Daihatsu Boon  ที่ญี่ปุ่นมีราคา 1,150,200 เยน และมีราคาจำหน่ายสูงสุด 1,853,200 เยน 

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงาน   ridebuster.com  เพียงถูกใจจากท่านเราจะสรรหาสาระดีๆมานำเสนอต่อไป

 

 

 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”339″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่