กลายเป็นข่าวใหญ่ในประเทศไทย เมื่อมีการเปิดเผยออกมาจากทาง   Toyota  ว่า ล่าสุดทาง   บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ เอเชีย แปซิฟิค เอ็นจิเนียริง แอนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด (TMAP-EM) ทำการเปลี่ยนชื่อ เป็น บริษัท โตโยต้า ไดฮัทสุ เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด (TDEM)  โดยมีผลตั้งแต่เมื่อวันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา

การเปลี่ยนชื่อดังกล่าวอย่างสายฟ้าแลบ เพิ่งจะมีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการเมื่อไม่นานมานี้ โดยทางโตโยต้าได้เปิดเผยว่า การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวเป็นการริเริ่มและเปลี่ยนแปลงเข้าสู่กระบวนการเริ่มต้นพัฒนารถยนต์นั่งส่วนบุคคลขนาดเล็กของโตโยต้า ซึ่งจะเสริมศักยภาพทั่วโลก

                นาย ทัตสึโร่ ทาคามิ, กรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวว่า กว่าทศวรรษที่บริษัท TMAP-EM ได้ก่อตั้งขึ้นในประเทศไทย ตั้งแต่ปีพ.ศ.2550 เป็นต้นมา เราดำเนินการตอบสนองความต้องการของลูกค้าในประเทศไทย ภูมิภาคเอเชีย และตลาดโลกอย่างต่อเนื่อง และเพื่อรองรับความเปลี่ยนแปลงในทศวรรษที่กำลังจะมาถึง บริษัทฯได้ตัดสินใจที่จะเพิ่มพันธกิจและความท้าทายใหม่เพื่อการพัฒนา รถยนต์ที่ดีขึ้นอย่างไม่มีที่สิ้นสุด (Ever-better cars)”  ด้วยพันธกิจดังกล่าว จึงเป็นการเรียนรู้ผ่านการได้รับการสนับสนุนเทคโนโลยีจากไดฮัทสุ ในการผลิตรถยนต์ที่มีคุณภาพในราคาที่สามารถครอบครองได้ และสร้างบุคคลากรที่มีความรู้ความสามารถในการผลิตรถยนต์ แบบโตโยต้า และ ไดฮัทสุ”

“บริษัท TDEM ให้ความเชื่อมั่นว่า เราจะยังคงมุ่งมั่นและทุ่มเทที่จะพัฒนาสังคมไทย ภูมิภาคเอเชีย และสังคมโลก ด้วยบุคคลากรในภูมิภาคเอเชียผ่าน การสร้างรถยนต์ที่ดีขึ้นอย่างไม่มีที่สิ้นสุด (Ever-better cars)” สืบไป”

แม้ว่าจะยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดใดๆ ออกมาเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานที่ทำอยุ่ในบริษัท แต่การเปลี่ยนชื่อบริษัท โดยมีชื่อ  Daihatsu   เข้ามาเกี่ยวข้องนั้น เป็นสัญญาณบ่งชัดว่า ทางบริษัท อาจจะนำรถยนต์   Daihatsu   กลับมาวางจำหน่ายอีกครั้ง

โดยวานนี้ ทางเว็บไซต์  Headlightmag.com  กล่าวอ้างอิงจากข้อมูลที่คาดว่า มาจากแหล่งข่าวภายในของ   TDEM   ว่า มีข้อมูลที่เชื่อได้ว่าทาง   TDEM   กำลังจะวิจัยและพัฒนารถยนต์นางขนาดเล็กรุ่นใหม่ ที่จะทำราคาจำหน่าย 3 -4 แสนบาท สำหรับ ประเทศไทย และตลาดเกิดใหม่ โดยใช้ประเทศไทย เป็นฐานการผลิต และส่งออกไปยังตลาดทั่วโลก

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ ทาง บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ เอเชีย แปซิฟิค เอ็นจิเนียริง แอนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด (TMAP-EM) ได้ดำเนินพันธกิจ โครงการรถยนต์ IMV (Innovative International Multi-purpose Vehicle) และด้วยโครงการดังกล่าว บริษัท TMAP-EM จึงถูกก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ.2550 เพื่อเป็นศูนย์กลางในการวิจัยและพัฒนา การจัดซื้อ และการจัดเตรียมการผลิตสำหรับรถยนต์ในโครงการ IMV ในการพัฒนารถยนต์   Toyota Hilux Vigo , Toyota Fortuner  และ   Toyota Hilux Revo

 

ภาพรถยนต์ต้นแบบ   Daihatsu A  Concept 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่