กระแสความนิยมรถยนต์อเนกประสงค์ในวันนี่้เราคงต้องยอมรับว่า ผู้คนให้ความสนใจรถยนต์กลุ่มนี้อย่างมากจนถึงขนาดว่าบรรดาผู้ผลิตรถยนต์ต้องหันมาสนใจทำรถออกมาตอบโจทย์ลูกค้าที่มองหารถยนต์เพื่อชีวิตที่มีความหลากหลายมากขึ้น 

ล่าสุดในตลาดรถยนต์อเมริกา มีความเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในตลาดรถยนตืมือสองในประเทศ เมื่อมีรายงานว่าทางลูกค้าต่างเทขายรถเก๋งรุ่นเก่าที่เพิ่งจะผ่อนหมดอย่างรวดเร็วจนทำให้ตลาดรถยนต์มือสงอในอเมริกากำลังป่วนได้ดี และทำให้รถเก๋งรุ่นเก่าราคาตกต่ำลงมากถึง 3 เท่า จนทางผู้ขายที่มีรถยนต์เดิมต้องปรบราคาขายลงเพื่อให้สู้คู่แข่งในตลาดเดียวกันได้ 

กระแสดังกล่าวส่วนหนึ่งมาจากความนิยมรถยนต์อเนกประสงค์ที่กำลังเฟื่องฟูขึ้นอย่างต่อเนื่อง และลูกค้าจำนวนมากมีความต้องการรถยนต์อเนกประสงค์สูงขึ้น เนื่องจากสามารถตอบสนองในการใช้งานได้มากกว่า  

2018_Toyota_Camry_43

โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกค้าที่หมดภาระผ่อนกับสัญญาเช่าซื้อ มีแนวโน้มจะเปลี่ยนไปหารถยนต์อเนกประสงค์มากขึ้น สืบเนื่องจากรถยนต์อเนกประสงค์นอกจากจะตอบสนองได้มากกว่าแล้ว ในปัจจุบัน ยังมีตัวเลือกมากขึ้น มีการออกแบบที่น่าสนใจ ฟังชั่นใช้งานดีกว่ารถเก๋ง รวมถึงในตอนนี้ราคาน้ำมันที่ปรับตัวลดลงยังส่งเสริมการตัดสินใจง่ายขึ้นสำหรับลูกค้าที่กำลังลังเลในการตัดสินใจ 

อย่างไรก็ดีปัญหารถเก๋งมือสองล้นตลาดในอเมริกานั้น ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มรถเก๋งซีดานขนาดกลาง ที่เคยได้รับความนิยมในประเทศ ต่อจากรถยนต์ Mini  Van เนื่องจากครอบครัวในอเมริกา เปลี่ยนมาสู่ลักษณะครอบครัวเดี่ยวมากขึ้น ซึ่งจากข้อมูลของ  USA Today   ที่มีการสำรวจตลาดรถยนต์มือสอง ระบุว่า รถยนต์   Toyota Camry รุ่นปี 2014  มีราคาตกกว่า 3 เท่าเมื่อเทียบกับรถยนต์  Toyota Rav4   ในปีเดียวกัน  ข้อมูลเดียวกันถูกชี้จาก  ผู้ประมูลรถยนต์   Manheim  ว่า  เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ราคารถยนต์แบบซีดานกลาง ในการประมูลลดลงถึง 2.4%

 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่