แม้ทุกวันนี้รถยนต์ใหม่จะมีราคาแพงขึ้น ออพชั่นมากขึ้น และอย่างที่เรรู้ว่าพวกมันบ้างก็มีปัญหาในเรื่องคุณภาพการผลิตอยู่บ้าง แต่ใช่คนส่วนใหญ่จะมองไปยังรถยนต์ใช้แล้ว หรือรถมือสอง ด้วยมองว่ายังไง ความมั่นใจ ก็ย่อมดีกว่า 

ผลการศึกษาของ   Consumer Report  ทีออกมาเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาชี้ว่า  คนส่วนใหญ่ยังมั่นใจในรถยนต์ใหม่ แม้ว่าระยะหลังรถใหม่ก้มีปัญหาจากเชิงทั้งแง่เทคโนโลยีใหม่ๆ ตลอดจนคุณภาพในการผลิต ทว่าก็ยังไม่สามารถหักห้ามความคิดคนใช้รถที่ยังอยากได้รถใหม่ได้ 

จากการสำรวจเปิดเผยว่า มีคนกว่าร้อยละ 51 ต้องการการรับประกันคุณภาพรถยนต์ใหม่จากผู้ผลิต ร้อยละ 46 กล่าวว่าพวกเขาไม่สะดวกที่จะซ่อมรถยนต์มือสอง และอีก ร้อยละ 44 กังวลเรื่องค่าซ่อมแซมรถมือสองที่อาจจะเกิดขึ้นจากสภาพรถ 

Ford Focus TDCi (12)

ทางด้าน   Consumer Report   ชี้ว่า ถ้าไม่ติดเรื่องความต้องการรถยนต์รุ่นใหม่ หรือต้องการ เทคโนโลยีใหม่ๆ ก็สามารถซื้อรถยนต์ที่ตกรุ่น แม้ว่ารุ่นใหม่ออกมาแล้ว อย่างน้อยที่สุดผู้ซื้อก็จะทราบปัญหาการใช้งาน และ ส่วนใหญ่แล้ว จะได้รับการแก้ไขจนสมบูรณ์แล้ว 

นาย เจค ฟิชเชอร์ ผู้อำนวยการทางด้านการทดสอบสมรรนถะรถยนต์ของ   Consumer Report  กล่าวเปิดเผยว่า มันเป็นที่คิดผิดมหันต์ ถ้าคุณคิดว่าการซื้อรถยนต์ใหม่สักคันจะจบปัญหาในเรื่องความวางใจในรถยนต์ที่ใช้  

ทั้งนี้ปัจจุบันรถยนต์ใหม่หลายรุ่นมีรายงานเรื่องปัญหาในการใช้งาน หรือเมื่อเริ่มผลิต อันเป็นปัญหาที่เด่นชัดมากขึ้น ดังนั้นผู้ซื้อสมควรจะศึกษาก่อนซื้อรถยนต์ใหม่เสมอ

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่