ทุกวันนี้รถยนต์จากประเทศอเมริกา เริ่มเข้ามาตีตลาดในบ้านเราและโดนใจใครหลายคนจนอยากจับจองเป็นเจ้าของ แต่ผลสำรวจล่าสุดจาก   Consumer Report   ชี้ว่ารถยนต์จากญี่ปุ่นและเกาหลี กลับวางใจได้มากกว่าในการใช้งาน 

เป็นรายงานอีกปีจาก   Consumer Report   ที่ยังชี้ว่า  รถยนต์จากแบรนด์ญี่ปุ่นสามารถวางใจในการใช้งานได้มากกว่ารถยนต์ที่ผลิตโดยผู้ผลิตอเมริกา  โดยใน 5 อันดับแรกของตารางในปีนี้ นำโดย   Lexus   แบรนด์หรูหนึ่งเดียวจากโตโยต้า ตามมาด้วย  Toyota  

ในอันดับที่ 3 ตกเป็นของมาสด้า อันดับที่ 4 เป็นแบรนด์ซูบารุ และ อันดับที่ 5 เป็นแบรนด์รถยนต์เกาหลี KIA  ส่วนผู้ผลิตอเมริกาที่วางใจได้มากที่สุด เป็นแบรนด์รถยนต์วย   Ford   แต่รั้งในอันดับที่ 18 ของตารางจาก 30  อันดับ ส่วนเชฟโรเล็ตอยู่ในอันดับที่ 23 ในการสำรวจปีนี้

เมื่อมาดูความไว้ใจได้ที่พัฒนาขึ้นจากรายงานเมื่อปีที่แล้ว  Mazda   เป็นแบรนด์ที่มีพัฒนาการดีที่สุด ขึ้นมา 9 อันดับจากปีที่แล้ว ตามมาด้วยรถยนต์แบรนด์  Acura   ขึ้นมาถึง 6 อันดับ ด้านซูบารุขึ้นมา 2 อันดับในปีนี้ 

ในรายงานชี้ให้เห็นว่ารถยนต์จากผู้ผลิตอเมริกา ยังไม่ค่อยวางใจได้เหมือนรถจากประเทศญี่ปุ่น  เช่นเดียวกับรถยนต์จากเยอรมันก็ยังมีปัญหาในลักษณะเดียวกัน โดยผลชี้ว่าแบรนด์รถยนต์เยอรมันเกือบทั้งหมด ยกเว้น Porsche   ต่างมีความวางใจได้ลดลง 

นอกจากนี้แบรนด์รถยนต์ชั้นนำจากญี่ปุ่น อย่าง   Nissan และ  Honda   ยังมีแนวโน้มลดลง โดยนิสสันร่วง 3 อันดับ ส่วนฮอนด้าร่วงลงถึง 6 อันดับ ในเรื่องความไว้วางใจในการใช้งาน 

เรื่องทำนองเดียวกันยังเกิดขึ้นกับ   Tesla   โดยทาง   Consumer Report   จัดให้แบรนด์ลดลง 6 อันดับจากปีที่แล้ว จนมาอยู่ท้ายตารางการสำรวจในปีนี้ 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่