หลังจากเป็นกระแสข่าวลือกันมายาวนานว่าทางนิสสัน อาจจะกำลังพัฒนาว่าที่สปอร์ตคาร์น้องเล็กคันใหม่มาตอบตลาด หลังจากปล่อยให้  Nissan 370Z   ทำตลาดมายาวนานนับสิบปี ล่าสุดกระแสข่าวลือกลายเป็นเรื่องจริง เมื่อมีรายงานจากทางผู้บริหารของนิสสันว่า พวกเขากำลังพัฒนา   Z   ใหม่ รุ่นต่อไป 

รายงานจาก   Which car  ระบุโดยอ้างอิงการให้สัมภาษณ์ ของนาย อัลฟอนโซ่ อัลไบซ่า เขาอยู่ในฐานะรองประธานฝ่ายออกแบบผลิตภัณฑ์สากลของ นิสสัน เขายอมรับว่า ขณะนี้นิสสันกำลังพัฒนารถยนต์  Nissan  Z   รุ่นใหม่ และเขามีส่วนในการรับผิดชอบต่อโครงการดังกล่าวโดยตรง 

2018 Nissan 370Z Heritage Edition 9

แม้ว่าจะไม่มีรายละเอียดอื่นออกมาเปิดเผยในเวลานี้ แต่มีความเป็นไปได้สูงที่ทางนิสสัน อาจจะอาศัยเวที   Tokyo  Motor  Show 2019  ในการเปิดเผยรถยนต์สปอร์ตคูเป้รุ่นใหม่  จากกระแสข่าวลืก่อนหน้านี้มีรายงานว่า ทางนิสสันอาจจะตัดสินใจใช้เครืื่องยนต์ 2 รุ่นใน   Nissan Z   ใหม่ ขุมพลังแรกอาจจะเป็นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบ ซึ่งคาดว่าจะได้จากพันธมิตรใหม่   Mercedes Benz   และหรือไม่ ทางนิสสันอาจจะตัดสินใจหยิบเอาเครื่องยนต์   V6   รุ่นใหม่ จาก  Infinity   มาใช้ เพื่อแก้ขัดไปพลางๆ ก่อน 

ถึงแม้ในเวลานี้จะยังไม่มีใครบอกได้ว่า มันจะออกมาเป็นอย่างไร กับว่าที่รุ่นใหม่  Nissan Z  แต่อยากน้อยเรามั่นใจว่า  Nissan Z   จะยังคงมีต่อไป 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่