ขายมาตั้งแต่ปี 2009 และเป็นรถที่นับว่าทำตลาดมายาวนานมากกับ   Nissan  Fairlady 370 Z  จนการห่างหายรุ่นใหม่ทำให้สาวกต่างเดาว่ารถ รุ่นนี้น่าจะตายจากไปในเร็วๆนี้ มันเป็นเรื่องน่าเศร้าที่สุดของค่ายนิสสัน 

ถึงแม้ว่านิสสันจะยังไม่เปิดตัว   Nissan Fairlady  รุ่นใหม่มาทำตลาด แต่ข่าวดีก็ทำเอาสาวกใจชื้น เมื่อทางนิสสันยอมรับว่าพวกเขาอาจจะล่าช้าในรถยนต์สปอร์ตรุ่นนี้ แต่จะไม่ปล่อยมันตาายจากไปง่ายๆ และจะพยายามนำรถสปอร์ตที่คนชื่นชอบกลับมาให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ 

นาย  ฟิลิปเป้ คลิน หัวหน้าฝ่ายวางแผนผลิตภัณฑ์ของนิสสัน กล่าวเปิดเผยว่า พวกเราทราบดีถึงความต้องการของลูกค้า และพยายามจะสร้างผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองมากที่สุดโดยเร็ว  

” รถ  Z   เป็นตลาดที่ทำยากที่สุด ในแต่ละตลาดมีความแตกต่างกันออกไป เรารู้ว่ามันต้องมีสักแห่งที่ทำให้รถสปอร์ตรุ่นนี้อยู่รอดปลอดภัยต่อไปในอนาคต และเรากำลังพยายามทำงานเพื่อให้รถรุ่นนี้ได้กลับมา” 

ฟิลิปเป้ กล่าวต่อว่า นั่นเป็นแผนเบื้องต้นระยะกลาสงเท่านั้น เรากำลังคิดถึงระยะยาวว่า ถ้าเราพยายามที่จะพัฒนาการออกแบบต่อไปเรื่อยๆ วันหนึ่งก็น่าจะถึงทางตันอีก เราจะสร้างรถรุ่นนี้ให้อยู่ตลอดไปได้อย่างไร และมันไม่ง่ายเลย 

2018 Nissan 370Z Heritage Edition 9

ในระหว่างการให้สัมภาษณ์ ฟิลปเป้ ยอมรับว่า ปัญหาสำคัญ คือ การเปลี่ยนพฤติกรรมของลูกค้า ที่ให้ความสนใจในรถยนต์อเนกประสงค์มากขึ้น สร้างผลกระทบต่อตลาดรถสปอร์ต ซึ่งเป็นรถที่มีคุณค่าในเรื่อง ความเร็ว, อัตราเร่ง และการเข้าโค้งที่ดี  รวมถึงกฎต่างมากมายของภาครัฐที่ต้องการเพิ่มความปลอดภัย ทำให้  Z  ใหม่ เริ่มไม่ได้กลายเป็นรถสปอร์ตน้ำหนักเบาอย่างที่ควรจะเป็น  

ฟิลปเป้ กล่าวทิ้งท้ายว่า ความมุ่งมั่นของเรายังไม่หยุดแค่นั้น เรารู้ว่ายังไงเราต้องทำ และเราหวังว่าจะไม่ต้องแก้โจทย์นี้อีกในระยะยาว 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”159″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่