แม้ว่าจะไม่เข้ามาขายในบ้านเรา แต่   Honda Civic  Type R   ก็เป็นรถที่คนจำนวนมากต่างชื่นชอบ และฝันอยากจะเป็นเจ้าของกันไม่น้อย สำหรับหลายคนฝันอาจจะดูไกลไปสักนิดที่จะเอื้อมถึง แต่ฮอนด้ารู้ความต้องการนี้และในปีหน้าเราน่าจะมีโอกาสต้อนรับ   Honda civic  Type R   เวอร์ชั่นราคาถูก 

รายงานจากอเมริการะบุชัดว่า ทางฮอนด้าคงเตรียมจะปล่อยรถยนต์   Honda  Civic  Type R  ใหม่รุ่นราคาถูก ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นรุ่นเริ่มต้นของรถยนต์สายแรงคันนี้ โดยข้อมูลจาก NHTSA  ที่เพิ่งหลุดออกมาจาก  The Truth About Car   ชี้ว่าทางสำนักงานได้มีการขึ้นทะเบียนรุยนต์แีกรุ่นที่ระบุเพียงว่าเป็นโฉม   Touring   แต่ว่าก็มีรายละเอียดชัดเจนว่ามันใช้เครื่องยนต์เดียวกับรถยนต์ Honda  Ciic  Type R 

Honda-Civic-Type-R-Mark-Up-4

โดยในใบข้อมูลดังกล่าวระบุว่าเป็นเครื่องยนต์รหัส   K20C1   และเป็นเรือนร่าง 5 ประตูเหมือนกัน ใช้เกียร์ธรรมดา 6 สปีด เหมือนกัน แต่ก็ยังไม่มีใครรู้ว่ารถที่จะเป็น   Type R   ยาจก จะมีการตอนแรงม้าออกไปหรือไม่ 

แต่หลายสื่อในต่างประเทศ รวมถึงทางทีมงาน   Ride buster   ค่อนข้างมั่นใจว่ามันจะมีกำลังน้อยกว่าเวอร์ชั่น   Type R   แท้ที่กำลังขายในปัจจุัน รถน่าจะออกมาในโทนเดียวกับ  Subaru WRX   กับ   Subaru WRX  STi  ที่มีของแต่งต่างกันกำลังก็ต่างกัน แต่ถ้าจะนำไปแต่งสำหรับคนงบน้อยก็พอจะทำได้ 

first-honda-civic-type-r (5)

อย่างไรก็ดีในอเมริกา มีข่าวลือว่า รถ Type R  ยาจก จะมีราคาเริ่มต้นเพียง 30,000 ดอลล่าร์ มันอาจจะไม่ลดลงมากมายนัก แต่เมื่อนับว่า ผู้ซื้อในอเมริกา ต้องเจอภาษีและค่าขนส่งที่ต้องจ่ายเอง ทางฮอนด้าก็ลดราคารถลงไปได้เกือบๆ 4,000 ดอลล่าร์ เลยทีเดียว 

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงาน   ridebuster.com &

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”171″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่