ตั้งแต่เปิดตัววางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในต่าปงระเทศ หลายคนคงจะสนใจเจ้ารถยนต์   Honda  Civic  Type R   ใหม่ ที่ออกมาเอาใจสาวกฮอนด้าขาซิ่ง ที่ชื่นชอบรถยนต์สมรรถนะสูงในการขับขี่กัน แม้ว่าทางฮอนด้าประเทศไทยจะไม่มีแผนในการนำเจ้าสมรรถนะสูงรุ่นนี้เข้ามาวางจำหน่าย  แต่ในใจคนไทยก็หวังลึกๆว่า จะมีฝันหวังว่าจะเป็นจริง 

ล่าสุดฝันคนไทยยังคงเป็นฝันต่อไป แต่สำหรับชาวฟิลิปปินส์แล้ว พวกเขามีโอกาสจะซื้อรถยนต์   Honda  Civic  Type R  รุ่นใหม่ หลังจากเปิดรับจองอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 10 กรกฏาคม ที่ผ่านมา  และนับเป็นประเทศแรกในกลุ่มประเทศอาเซียน ที่จะมีโอกาสสัมผัสรถยนต์   Honda  Civic  Type R   ใหม่  ก่อนใคร ถือเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของฮอนด้า ต่อภูมิภาคอาเซียน และทำให้เรารู้สึกว่า คนไทยยังมีหวัง อยู่ แม้ว่าจะเลือนลางจางๆมากก็ตาม 

ตามการเปิดเผยของ   Honda  Philippines   ระบุว่า ทางบริษัทเปิดรับจอง   Honda Civic  Type R   ตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 0กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยทางบริษัทจะนำเข้ามาขายในฟิลลิปปินส์ เพียง 100 คันเท่านั้น สนน ราคาคันละ   2.98 ล้านเปโซ หรือคิดเป็นเงินไทย ตามอัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบัน ที่ 1.97 ล้านบาท (ไม่รวมภาษี) 

Honda-Civic-Type-R-Mark-Up-5

Honda  Civc  Type R  สี  Rallye Red

 

โดยทาง   Honda  Philippines จะนำเข้ามาจำหน่ายเพียง 2 สี คือ   Rallye Red  และ  Champion White  

สำหรับรถยนต์   Honda  Civic Type R ใหม่ รุ่นที่จะวางจำหน่ายในฟิลลิปปินส์ จะเป็นรถแบบเดียวกับในเวอร์ชั่นอเมริกาและญี่ปุ่น ไม่มีเปลี่ยนแปลง ด้วยชุดแต่งรอบคัน สปอร์ยเลอร์หลัง   Type R   ขนาดใหญ่ , ท่อไอเสีย 3 ท่อ สร้างแรงดันอากาศพิเศษ กันชนหน้า-หลัง พร้อมสเกิร์ตข้างทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ พร้อม เลาะขอบแดง  ฝากระโปรงหน้าอลูมิเนีย วพร้อมไฟหน้า LED   พร้อมระบบปรับสูง-ต่ำอัตโนมัติ ลงตัวด้วยล้ออัลลอยขอบ 20 นิ้ว ลาย   Berlina black   จัดหนักการเกาะถนนด้วยบาง 245/30/R20

ด้านในห้องโดยสารได้เบาะซิ่งพิเศษเฉพาะรุ่น   Type R   พร้อมหัวเกียร์สปอร์ตเฉพาะรุ่น  รวมถึงเรือนไมล์แสดงผลบนจอ   TFT   ขนาด 7 นิ้ว  ปรับแต่งมาเฉพาะรุ่น 

Honda-Civic-Type-R-Mark-Up-4

2018-Civic-Type-R-4

2018-Civic-Type-R-3

แน่นอนว่า หลายสิ่งที่หลายคนอยากรู้ คงไม่พ้นสมรรถนะของตัวรถ ข่าวดีคือทางฮอนด้า ไม่ได้ตอนแรงม้า   Honda  Civic  Type R   มันยังคงมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ ให้กำลังสูงสุด 310 PS  ที่ 6,500 รอบต่อนาที และ ให้แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร ตั้งแต่ 2,500-4,500 รอบต่อนาที  ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ พร้อมเทคโนโลยี   Rev Match  Control System   

ตัวชุดเกียร์มาพร้อมเฟืองท้ายพิเศษ   Helical  Limited Slip  ช่วยในการเกาะโค้งให้ดียิ่งขึ้นมากกว่าีถปกติทั่วไป ตัวรถยังมีโหมดการขับขี่มากถึง 3 โหมดให้เลือกได้แก่   Comfort, Sport   และ   R+  ซึ่งสามารถปรับการตอบสนองพวงมาลัย แร็คแอนด์ พิเนียน ไฟฟ้า และ ระบบควบคุมการทรงตัว เพื่อเร่งสมรรถนะสูงสุด ออกจากตัวรถ 

ทางฮอนด้า ฟิลลิปปินส์ ยังไม่ได้เปิดเผยว่า จะเริ่มส่งมอบ  Honda  Civic  Type R   ใหม่ ให้ลูกค้า เมื่อใด แต่งานนี้เชื่อว่าคงขายดีแน่นอน เพราะมีจำนวนจำกัด

ที่มา   Honda  Asia 

ในภาพ   Honda Civic Type R  Rallye Red – US Spec 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”233″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่