แบรนด์รถอเมริกันอย่างเชพโรเลตในบ้านเราปัจจุบันเน้นหนักไปที่รถกระบะกับรถอเนกประสงค์เท่านั้น ส่วนรถซีดานอย่าง Chevrolet Cruze ที่มีขายอยู่ก็ลากยาวจนเก่าคาโกดัง แต่ที่บ้านเกิด Cruze ก้าวเข้าสู่การปรับโฉมประจำปี 2019 ที่เพิ่มความดุดันปราดเปรียวในทุกมิติ

 

เมื่อพูดถึง Chevrolet Cruze รถซีดานที่ราว 4-5 ปีก่อนเคยมีปริมาณหนาตาบนท้องถนนของประเทศไทย ทว่าด้วยชื่อเสียงความจุกจิกทั้งเรื่องเกียร์ ความร้อน ไปจนถึงศูนย์บริการ จึงทำให้รถรุ่นนี้มียอดขายเหลือเพียงหลักสิบคันต่อเดือนเท่านั้น ด้วยสาเหตุดังกล่าวรถยนต์นั่งจากค่ายเชฟโรเลตจึงเสื่อมความนิยมจนแทบหมดสิ้น เป็นเหตุให้ Cruze โมเดลใหม่ที่สหรัฐอเมริกาไม่ได้เข้ามาขายที่ไทย

 

Chevrolet Cruze 2019

 

แต่ที่บ้านเกิด Chevrolet Cruze ยังขายได้เรื่อยๆ จนก้าวเข้าสู่โมเดลปรับโฉมเล็ก 2019 อันมีการเปลี่ยนภายนอกไปถึงภายในให้ดูสวยงาม ด้วยการเพิ่มแถบโครเมียมคาดกลางผ่านกระจังหน้าลายใหม่ทั้งในรุ่นซีดานและแฮทช์แบ็ค แล้วเพิ่มไฟส่องสว่างเวลากลางวันแอลอีดีรูปแบบใหม่กับไฟตัดหมอกแอลอีดี และไฟท้ายแอลอีดีตามสมัยนิยมที่บ่งบอกมิติใหม่แห่งรุ่นปี 2019

 

Chevrolet Cruze 2019
Chevrolet Cruze 2019 รุ่น RS ในตัวถังแฮทช์แบ็ค 5 ประตูดูหล่อไม่หยอก

 

ในรุ่น RS รหัสบ่งบอกความสปอร์ตสุดได้เพิ่มล้ออัลลอยใหม่ กับการตกแต่งกระจังหน้าด้วยสีดำให้ความดุดัน และประทับตา RS ไว้ตามจุดต่างๆ ของรถ อย่างไรก็ดีรุ่น RS จะมีให้เลือกเฉพาะตัวถังแฮทช์แบ็ค 5 ประตูเท่านั้น ซึ่งจากข้อมูล Chevrolet Cruze Hatchback ขายได้ราว 20% จากยอดทั้งหมด แต่ก็ถือว่าเป็นการกระตุ้นยอดขายให้พุ่งได้อย่างดี

 

Chevrolet Cruze 2019

Chevrolet Cruze 2019

 

ห้องโดยสารภายในดูเหมือนจะได้รับการอัพเกรดเพียงหยิบมือ ด้วยสีห้องโดยสารใหม่เรียกว่า “Umber” นอกจากนั้นระบบสาระบันเทิงจะได้จอสัมผัส 7 นิ้ว ที่ทำงานได้รวดเร็ว จอสีสวย และกราฟฟิคดูดีกว่าเดิมเป็นมาตรฐาน

ขุมพลังมีให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ เครื่องเบนซินเทอร์โบ 4 สูบ ขนาด 1.4 ลิตร 153 แรงม้า แรงบิด 239 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด หรือเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดก็ได้ ส่วนอีกหนึ่งบล็อกคือเครื่องดีเซล 1.6 ลิตร 137 แรงม้า แรงบิด 325 นิวตันเมตร จับคู่เกียร์ธรรมดา 6 สปีด หรือเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีดได้ตามใจชอบ

ทั้งหมดนี้ทำให้ Chevrolet Cruze น่าสนใจมากที่จะซื้อหามาใช้งาน แต่น่าเสียดายที่เชพฯ ประเทศไทยยุติการทำตลาดรถยนต์นั่งไปแล้ว ความฝันที่อาจเห็นรถซีดานรุ่นใหม่นี้กลับมาโลดแล่นบนถนนบ้านเราคงเป็นไปได้ยากมาก

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”544″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่