All NEW Chevrolet Captiva 2019 เอสยูวี 7 ที่นั่ง รูปโฉมสดใหม่ทั้งภายนอกภายใน จัดอุปกรณ์หลากหลายเอาใจคนไทย ราคาเริ่ม 9.99 แสนบาท

NEW Chevrolet Captiva เอสยูวีไซส์ระหว่าง B-SUV และ C-SUV ที่มีราคาจำหน่ายเริ่มต้นต่ำกว่า 1 ล้านบาท ตั้งใจจะเป็นรถอเนกประสงค์ที่มีความคุ้มค่าที่สุดในตลาด พร้อมนำเสนอรูปโฉมความงามตามสมัยนิยม ตั้งใจใช้แคปติว่าเป็นบันใดก้าวแรกสู่ความสำเร็จในตลาดเอสยูวี ซึ่งปัจจุบันเกือบทุกบริษัทกระโจนเข้ามาร่วมวงเต็มที่

Captiva ใหม่ ทำตลาดหมายจะสู้กับคู่แข่งเช่น Toyota C-HR, Honda HR-V, Subaru XV รวมถึงรถคันใหม่จะเปิดตัวตามหลังอย่าง MG HS ซึ่งทางเชฟวี่กำหนดรุ่นย่อยทำตลาดไว้ 3 ระดับ ได้แก่

  • รุ่น LS มีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 999,000 บาท (เพิ่ม 30,000 บาท สำหรับรุ่น 7 ที่นั่ง)
  • รุ่น LT ราคาจำหน่าย 1,099,000 บาท
  • รุ่นสูงสุด Premier ราคาจำหน่าย 1,199,000 บาท

การตกแต่งภายนอกมีการเล่นระดับไฟเดย์ไทม์ไว้เป็นแถบเหนือขอบฝากระโปรงหน้ารถ แยกส่วนกับโคมไฟโปรเจคเตอร์แอลอีดีที่อยู่ด้านล่างติดอยู่กับไฟตัดหมอก ตรงกลางมีตราโบว์ไทบ์บ่งบอกความเป็นรถจากเมืองมะกัน ทรงด้านข้างมองดูจะพบว่าตัวรถมีความสูงโปร่งกว่าเอสยูวีระดับเดียวกัน ส่วนล้ออัลลอยมอบขนาด 17 นิ้ว ให้มา ข้างหลังติดตั้งไฟท้ายหลอดไส้ไม่ได้เป็นแอลอีดี ปลายท่อไอเสียเดี่ยว ส่วนการเปิดฝากระโปรงท้ายทำด้วยแรงมือ

ภายในห้องโดยสารได้รับการออกแบบอย่างประณีต และทันสมัยเหมือนกับรูปลักษณ์ภายนอก มีจุดเด่นตรงหลังคาพาโนรามิก ซันรูฟ มอบความรู้สึกโปร่งสบาย ส่วนพื้นที่กว้างขวางและเบาะนั่งที่สะดวกสบาย มีให้มาเหลือเฟือสำหรับเบาะนั่งแถว 2 โดยปรับเลื่อนหน้าถอยหลัง รวมถึงปรับองศาพนักพิงเบาะได้ตามต้องการ ส่วนเบาะแถว 3 ก็สามารถขึ้นไปนั่งได้สะดวกผ่านการยกตัวเบาะซ้ายขึ้น ประเด็นห้องเก็บสัมภาระจุดสูงสุดถึง 587 ลิตร แต่ถ้าใช้เบาะครบสามแถวพื้นที่จะลดลงอีก

นอกจากนี้ยังมีระบบปรับอากาศ ที่วางแก้ว ช่องชาร์จ USB ในทุกแถวที่นั่ง ใส่ใจความปลอดภัยได้มาตรฐานด้วยจุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก ISOFIX สำหรับผู้โดยสารตอนที่สอง

เรื่องอุปกรณ์ตกแต่งและอำนวยความสะดวกภายในแคปฯ ได้รับการตกแต่งด้วยวัสดุที่ให้สัมผัสที่นุ่มนวลและดูสบายตา
โดยรุ่น Premier มาพร้อมพวงมาลัยหุ้มหนัง ปุ่มสตาร์ทรถอัตโนมัติ Push Start จอแสดงผลข้อมูลการขับขี่ดิจิทัลที่ปรับแต่งได้ อ่านได้ง่ายและเห็นชัดเจน

แผงคอนโซลกลางโดดเด่นด้วยหน้าจออินโฟเทนเมนท์ระบบสัมผัสขนาด 10.4 นิ้ว ซึ่งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในแคปติวา ทุกรุ่นและสามารถรองรับการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ทั้ง วิทยุ การควบคุมระบบปรับอากาศ การปรับแต่งระบบของรถ ระบบตรวจวัดและแจ้งเตือนแรงดันลมยาง และฃการเชื่อมต่ออุปกรณ์ผ่าน บลูทูธ/USB/AUX ระบบเชื่อมต่อการสื่อสาร และความบันเทิง Chevrolet Link สามารถแสดงผลจากสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ มีระบบการใช้งานโทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรี และทำให้ผู้ขับขี่สามารถพูดคุยโทรศัพท์โดยไม่ต้องละสายตาจากท้องถนน และรองรับแอพพลิเคชั่นต่างๆ (รองรับ Apple CarPlay ต้นปี 2563)

ยิ่งไปกว่านั้น จอกลางยังแสดงผลจากกล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 องศา รวมทั้งภาพมุมสูง ด้วยการใช้กล้องหลายจุดรอบคันเพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถเข้าจอดได้อย่างปลอดภัย ในพื้นที่ลานจอดรถ และตรอกที่คับแคบ เมื่อขับขี่ที่ความเร็วสูงสุด 20 กม.ต่อชม.

เบาะไฟฟ้าหุ้มหนังสังเคราะห์สำหรับผู้ขับขี่ปรับได้ 6 ทิศทาง (รุ่น Premier) มอบความสะดวกสบายอย่างเหนือระดับขณะขับขี่ไม่ว่าบนทางตรงหรือขณะเข้าโค้ง สำหรับรุ่น LS มาพร้อมเบาะผ้ายีนส์สี Blue Denim ที่นั่งสบาย สวยงามและทนทาน

แคปฯ ใหม่มีการปรับปรุงเรื่องเสียงรบกวนภายในห้องโดยสาร ช่วยเพิ่มสุนทรียภาพในการฟังเพลงโปรดผ่านระบบเครื่องเสียง Infinity by Harman ลำโพง 9 ตัว (รุ่น LT และ Premier) หน้าจออินโฟเทนเมนท์ระบบสัมผัสช่วยให้ผู้ใช้รถสามารถปรับแต่งและระบุตำแหน่งเสียงจากระบบเครื่องเสียงภายในห้องโดยสาร

เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 143 แรงม้า ที่ 5,000 รอบต่อนาที แรงบิด 250 นิวตันเมตร ที่ 2,400 รอบต่อนาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติแปรผันแบบต่อเนื่อง CVT พร้อมโหมด Shift Control + – 8 สปีด ไปยังล้อคู่หน้า

ส่วนความปลอดภัยเชฟวี่มอบถุงลมนิรภัยคู่หน้ากับถุงลมด้านข้างคู่หน้า รวมเป็น 4 ใบ เข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุด สำหรับผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร ระบบแจ้งเตือนคาดเข็มขัดนิรภัยฝั่งผู้ขับขี่ และผู้โดยสารด้านหน้า ตลอดจนระบบเบรกต่างๆ กับระบบควบคุมการทรงตัว จากนั้นปิดท้ายด้วยเบรกมือไฟฟ้าและระบบหน่วงแรงเบรกอัตโนมัติ

เชฟโรเลตมอบข้อเสนอพิเศษสำหรับลูกค้าที่จอง เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ มอบส่วนลด 40,000 บาท สำหรับลูกค้า 300 ท่านแรกที่จองรุ่น LS และลงทะเบียนรับส่วนลดที่โชว์รูมเชฟโรเลต โปรแกรมเช็คระยะ 50,000 กิโลเมตร หรือ 30 เดือน แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน สำหรับ รุ่น LT และ Premier  นอกจากนี้ เชฟโรเลตยังมอบอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 1.89% และฟรีประกัน    ชั้น 1 นาน 1 ปี สำหรับลูกค้า แคปติวา ใหม่ ทุกรุ่น*

ข้อเสนอพิเศษนี้สำหรับลูกค้าที่จอง เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ ตั้งแต่วันที่ 10 กันยายน 2562 ถึง 6 ตุลาคม 2562 เท่านั้น*

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่