พูดกันมาหนาหูว่าจะมา แต่ท้ายสุดแล้ว เจ้าสปอร์ตคาร์เครื่องโรตารี่ ก็ดูเหมือนจะไม่เป็นดั่งที่คาด แม้ว่าจะมีกระแสข่าวมานักต่อนัก

รายงานล่าสุด ตรงมาจาก   CEO  ของ   Mazda  นาย มิซามิชิ โคไก ที่ออกมา ย้ำถึงการจะไม่มีรถสปอร์ตรุ่นใหม่มากกว่ารถยนต์   Mazda MX-5   หลังจากที่มีข่าวคราวว่าจะมีรถยนต์สปอร์ตรุ่นใหม่ที่ใหญ่กว่า และจะมาพร้อมเครื่องยนต์โรตารี่

เมื่อมีการถามว่า จะมีรถยนต์แบบ  Mazda RX 8   อีกหรือ นาย โคไก กล่าวว่า เครื่องยนต์  1.5   และ   2.0   ลิตร ที่มีในปัจจุบัน ใน   Mazda MX-5   มากพอที่จะให้ความรู้สึกการขับขี่ที่มีอิสระในการเดินทางอยู่แล้ว

mazda-rx-vision-concept-tokyo-motor-show-2015004

mazda-rx-vision-concept-tokyo-motor-show-2015001

แม้ว่านี่อาจจะเป็นข่าวร้ายของชาว มาสด้า แต่ ก่อนหน้านี้ นาย โคไก ไม่ได้ตัดทางเลือกขงอการวางจำหน่ายรถยนต์สปอร์ตของมาสด้านเลยทีเดียว

โดยเมือนานมาแล้ว เขาเคยให้สัมภาษณ์ว่า ถ้าทางทีมวิศวกรสามารถทำให้ เครื่องยนต์ โรตารี่มีประสิทธิภาพมากพอใน ก็อาจจะปล่อยรถยนต์รุ่นนี้กลับมา ในอนาคต

อย่างไรก็ดี ในช่วงปีที่ผ่านมา มีกระแสข่าวว่า   Mazda   จะปล่อยว่า   Mazda RX    ตอบโจทย์ในอนาคต รวมถึง เมื่อครั้นงา   Tokyo Motor Show 2015   ทางบริษัท ก็ได้ เปิดตัวรถยนต์ต้นแบบ   Mazda RX Vision Concept   ยิ่งทำให้ หลายคนเชื่อว่า มาสด้า น่าจะนำสปอร์ตตัวทอปของบริษัทกลับมาในเร็ววัน

 

ภาพรถยนต์   Mazda RX Vision  จากงาน   Tokyo Motor Show  2016

ที่มาข่าว   Automotive News

 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”34″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”240″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”0″ ajax_pagination=”0″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”1″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่