ขายในไทย มาหลายเดือน แต่ยังไม่มีผลการทดสอบชนอะไรอย่างจริงจัง สำหรับรถยนต์ซีดาน BYD Seal ที่เปิดตัวขาย มาแล้วระยะใหญ่ในบ้านเรา

BYD Seal Crash Test

ถ้าคุณกังวลว่ารถมันจะปลอดภัยไหม ล่าสุด ในออสเตรเลียได้เผย ผลการทดสอบชน รถยนต์ BYD Seal อย่างเป็นทางการ โดยมันได้คะแนน 5 ดาวในการทดสอบชน ที่นั่น

ตามรายงานจาก ANCAP ระบุว่า รถรุ่นนี้ ที่เริ่มขายมาตั้งแต่เดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทำผลงานทางด้านความปลอดภัย อย่างน่าพอใจ โดยปกป้องผู้โดยสารทางด้านหน้า ด้วยถุงลมนิรภัย และ ในรุ่นที่ขายในออสเตรเลีย ยังมีถุงลมตรงกลาง สำหรับผู้โดยสารตอนหน้า จะทำงาน เมื่อเกิดการชน ทางด้านข้าง

BYD Seal Crash Test
BYD Seal Crash Test

ในส่วนของระบบช่วยเหลือทางด้านความปลอดภัย ก็ตอบสนองได้ดี และมีหลายรายการ ตามที่ทางสื่อของ ANCAP ออกมา เปิดเผย แต่เมื่อ ส่องเข้าไปในรายละเอียด การทดสอบระบบ ในส่วนของระบบ Safety Assisted พบว่า มะันทำคะแนนได้เพียง 75% เท่านั้น หรือมีคะแนนเพียง 13.56 จาก 18 คะแนน เท่านั้น

สำหรับ คะแนน ทั้งหมดของ BYD Seal มีดังนี้

  • การปกป้อง ผู้โดยสารผู้ใหญ่ 89% ( 35.78 จาก 40 คะแนน)
  • การปกป้องผู้โดยสารเด็ก 87% (43.00 จาก 49 คะแนน)
  • การปกป้อง เมื่อชนคนเดินเท้า 82% ( 51.68 จาก 63 คะแนน)

ส่วน ในเรื่องของ ระบบ Safety Assisted ที่ได้คะแนนค่อนข้างน้อย เนื่องจาก ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ ทำงานได้ไม่ดีเท่าที่ควร เมื่อ พบรถ ตัดหน้า ที่ทางแยก / ทางร่วม โดยผลการทดสอบ ที่ความเร็ว 30 ก.ม./ช.ม. ระบบ ทำงานได้แย่ จนอาจเสี่ยงต่อการเกิดการชนได้

ที่มา ANCAP

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่