เรียกว่า หลายคนสนใจมากกับ ว่าที่รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ อย่าง BYD Dolphin ที่เตรียมตัวเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย อย่างเป็นทากงารในอีกไม่นานเกินรอ แม้ว่า ทางแบรนด์ จะยังไม่เปิดตัวรุ่นนี้อย่างเป็นทางการในไทย แต่ที่ออสเตรเลีย มันพร้อมแล้ว ที่จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

BYD Dolphin

BYD Dolphin โฉมออสเตรเลีย เตรียมวางจำหน่าย ในอีกไม่นานเกินรอ เบื้องต้นมีการประกาศ สเป็คอย่างไม่เป็นทางการว่า รุ่นเริ่มต้น นั้นจะออกมาคล้าบกับที่จะจำหน่ายในประเทศไทย นำเสนอ แบตเตอร์รี่ขนาด 44.9 Kwh สามารถเดินทางได้ 340 ก.ม.​ต่อการชาร์จ ในโหมด WLtP ที่ทดสอบในยุโรป

รองรับการชาร์จ AC และ DC 7kw และ 60 Kwh ตามลำดับ เพียงพอต่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน สำหรับ คนที่ต้องการใช้รถยนต์ในเมือง

เรื่องกำลังขับ มีรายงานว่า ไม่ต่างจากบ้านเรา มาพร้อมกำลัง 94 แรงม้า และ ทำแรงบิดสูงสุด 180 นิวตันเมตร สามารถเร่ง 0-100 ก.ม./ชม. ในเวลา 12.3 วินาทีโดยประมาณ

BYD Dolphin

สเป็ค ดังกล่าว เหมือนกับที่ประเทศไทย ประกาศ เตรียมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในปีนี้ และ จะเผยข้อมูล อย่างเป็นทากงารในเดือนกรกฏาคม 2566

อย่างไรก็ดี สื่อออสเตรเีลย ค่อนข้างมั่นใจว่า ทาง BYD จะนำเสนอ รุ่นแบตเตอร์รี่ใหญ่ ที่มีขนาดแบตเตอร์รี่ 60.49 Kwh ซึ่งจะมาพร้อมสมรรถนะที่เหนือกว่ าด้วยมอเตอร์ให้กำลังขับ 201 แรงม้า แรงบิด 310 นิวตันเมตร หรือ มันมีกำลังขับเท่า BYD Atto 3 ที่ขายในเวลานี้

อย่างไรก็ดี เป็นที่คุยกัน ว่าทาง BYD dolphin จะต้องแข่งขัน กับรถอย่าง MG 4 ที่เพิ่งเปิดตัว ซึ่งมีขนาดราคาค่อนข้างใกล้เคียงกัน

บ้านเรา ตัวรถรุ่นนี้จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนกรกฏาคม 2566นี้

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่