จากกรณี BYD Atto 3 เกิดเหตุคล้ายไฟไหม้ที่ จ.อุดรธานี เมื่อวันก่อน ล่าสุดทางเรเว่ออโตโมทีฟ ได้มีการออกจดหมายแถลงการอัพเดทความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว

BYD Atto 3

จากการประกาศโดยบริษัท เรเว่ ออโตโมทิฟ ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ BYD อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ระบุว่า จากกรณีรถ BYD Atto 3 มีอาการควันพุ่งออกจากใต้ฝากระโปรงรถขณะชาร์จไฟเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 8 กันยายน ที่ผ่านมา ทาง BYD และ เรเว่ฯ ได้มีการส่งทีมช่างและวิศวกรชาวจีนเพื่อทำการตรวจสอบตัวรถที่เกิดปัญหาแล้วในช่วงคืนที่ผ่านมา

โดยในขณะนี้กำลังอยู่ในช่วงรอผลการตรวจสอบจากวิศวกร ที่จะต้องทำการถอดชิ้นส่วน และตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อที่จะสามารถระบุถึงสาเหตุที่แท้จริง ก่อนที่จะแจ้งรายละเอียดอีกครั้ง

ทั้งนี้ทางเรเว่ฯ ยังไม่ได้มีการประกาศงดการใช้รถยนต์ BYD คันอื่นๆแต่อย่างใด เนื่องจากการวิเคราะห์สาเหตุความผิดปกติในครั้งนี้ ยังอยู่ในช่วงของการตรวจสอบ แต่หากทางบริษัท มีการอัพเดทข้อมูลเพิ่มเติม ทีมงาน Ridebuster จะรีบแจ้งข้อมูลให้ทุกท่านได้ทราบในทันที


เรเว่ ตรวจสอบ Atto 3 พบ ความเสียที่ชุดสายไฟ แถว แบตลูกเล็ก
05/09/2023

ล่าสุด วันนี้ ทาง บริษัท เรเว่ ออโต้โมทีฟ ในฐานะ ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ BYD ได้ ออกมาเปิดเผยความคืบหน้า กรณี รถยนต์ไฟฟ้า BYD Atto 3 เกิดเหตุคัวนไฟ ในระหว่างกำลังชาร์จแบตเตอร์รี่ ที่สถานีชาร์จ

จากการตรวจสอบในเบื้องต้น พบว่า มีความเสียหายเกิดขึ้น ที่บริเวณสายไฟ ที่แบตเตอรืรี่ 12 โวล์ต ( แบตเตอร์รี่ลูกเล็ก) ซึ่งอาจจะทำให้เกิดความร้อน ส่งผลให้ท่อแอร์ได้รับความเสียหาย จนทำให้น้ำยาแอร์รั่ว

และเกิดควันที่เกิดจากน้ำยาแอร์ ที่สัมผัสความร้อนในบริเวณดังกล่าว แต่ไม่ได้เกิดประกายไฟแต่อย่างใด

ในส่วนของอุปกรณ์สำคัญ อย่าง Control Module ที่ใช้ควบคุมกระแสดไฟฟ้าไปสู่แบตเตอร์รี่แรงดันสูง , ชุดสายไฟแรงดันสูง ช่องเสียชาร์จไฟฟ้า และ ตัวแบตเตอร์รี่ แรงดันสูง ไม่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ดังกล่าว

โดยทาง BYD และ เรเว่ ได้เตรียมอะไหล่ และทดแทนส่วนที่ได้รับความเสียหาย จนรถอยู่ในโหมดสวิทช์อออนไ้อมทำงาน เพื่อ ใช้เครื่องมอื ตรวจวิเคราะห์ โดยละเอียดต่อไป

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่