รถเร็วที่สุดในโลกยุคนี้ คงไม่มีค่าไหนนอกไปจาก   Bugatti  พวกเขาสร้างรถยนต์สมรรถนะสูงที่สามารถแล่นได้เร็วสุดๆ ตั้งแต่   Bugatti Veyron  มาถึง   Bugatti  Chiron  แต่เรื่องความเร็วสูงสุดกำลังกลายเป็นดราม่าและอาจจะเป็นการโกหกคำโตของค่ายรถยนต์ที่ทำให้เชื่อว่ารถของพวกเขาซิ่งสุดใจบนถนน 

หลังจากเปิดตัวออกได้สักระยะ   Bugatti Chiron  เจอปัญหาใหม่ เมื่อมีคนออกมาปากโป้งว่า   Bugatti Chiron ไม่น่าจะสามารถทำความเร็วสูงสุด 482 ก.ม./ช.ม. ได้ตามที่เคยมีการคาดการณ์ออกมาก่อนหน้านี้ เหตุผลน่ะหรือ ก็มาจากข้อจำกัดของยางรถยนต์ในปัจจุบัน ซึ่งยังไม่มีผู้ผลิตรายไหนสร้างยางที่สามารถทนความเร็วสูงสุด ได้ถึงความเร็วตามที่   Bugatti  กล่าวอ้าง

Bugatti Chiron
Bugatti Chiron

การเปิดเผยเรื่องดังกล่าวเริ่มจาก   Popular Mechanic ที่ออกมากล่าวเปิดเผยเรื่อง   Bugatti Chiron   อาจจะไม่มีทางทำความเร็วสูงสุดดังกล่าวได้ แม้ว่ารถจะถูกสร้างขึ้นมาให้เร็วสุดๆ นรกยังถามหา แต่ในความเป็นจริงแล้ว พวกมันอาจจะถูกล็อคด้วยยางที่ไปได้เพียง 420 ก.ม./ช.ม.  

โดยนักขับทดสอบของนิตยสาร  Wallace   กล่าวว่า มันไปได้ถึง 420 ก.ม./ช.ม. แน่ แต่ไม่มีทางไปถึงความเร็ว 482 ก.ม./ช.ม. เนื่องจาก ปัจจุบันยางรถยนต์ไม่มีบริษัทไหนที่ทำยางออกมาได้เร็วเท่าความเร็วดังกล่าว แต่เขาเคยได้ยินว่า บริษัท   Michelin   ทำยางรถยนต์สำหรับรถสมรรถนะสูง ที่มีความเร็วสูงถึง 450 ก.ม./ช.ม. เท่านั้น 

Bugatti Chiron
Bugatti Chiron

ทางด้าน   Bugatti   ยังไม่ได้ออกมาตอบข้อสงสัยดังกล่าว แต่ถ้าเทียบกับ   Bugatti Veyron   Super Sport   รุ่นเดิมแล้ว   ความเร็วของ   Chiron  ก็น่าพอใจอย่างมาก เดิมที   Bugatti Veyron   ทำความเร็วภาคพื้นได้  431 ก.ม./ช.ม. และถึง  Chiron   จะทำความเร็วได้เพียง 450 ก.ม./ช.ม. มันก็ยังเร็วสุดๆ อยู่ดี 

ทั้งนี้   Bugatti Chiron   ใหม่มาพร้อมเครื่องยนต์แบบ   W16   ขนาด 8.0 ลิตร พร้อมเทอร์โบชาร์จ 4 ลูก มันทำกำลังสูงสุดถึง 1,500 แรงม้า และทำแรงบิดได้สูงถึง 1,600 นิวตันเมตร มันคือที่สุดรถยนต์ในวันนี้ที่ยากจะหาคันไหนเทียบเคียง 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”236″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่