ตั้งแต่มีรถยนต์สายแรงอย่าง   Hyper Car  วางจำหน่ายในโลกนี้ ด้วยสมรรถนะที่มาพร้อมความแรงเหนือชั้นจากค่าย  Bugatti   คุณเคยสงสัยไหมว่าพวกมันจะประหยัดเพียงใด โอเค!! คนที่ซื้อรถราคาร้อยล้าน ไม่ใช่คนธรรมดา และพวเขาคงไม่คิดถึงเรื่องประหยัดน้ำมันเท่าไรก็จริง แต่คุณไม่สงสัยหรือว่า ถ้ามันจะบริโภค แล้วมันจะขนาดไหนกัน 

Bugatti  Chiron  ที่สุดไฮเปอร์คาร์ในวันนี้ เพิ่งจะผ่านการทดสอบอัตราประหยัดจาก  EPA  ไปหมาดๆ ด้วยอัตราประหยัดเฉลี่ยที่ 11 ไมล์ต่อแกลลอน หรือตกเฉลี่ยประมาณ 4.6 ก.ม./ลิตร 

Bugatti-Chiron-54

Bugatti-Chiron-55

ถ้าคุณไม่รู้จัก   Bugatti Chiron  มาก่อน มันคือไฮเปอร์คาร์ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ W16  ขนาด 8.0 ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จเจอร์ 4 ลูก เรากำลังพูดถึงรถที่มีกำลัง 1,500 แรงม้า ใต้ฝากระโปรง ซึ่งอัตราประหยัดดังกล่าว เทียบกับ   Bugatti  Veyron  รุ่นเดิมที่ทำได้ 10 ไมล์ต่อแกลลอน มันอาจจะประหยัดไม่มากกว่านัก แต่กำลังของ   Veyron  ก็แค่เพียง 987 แรงม้าเท่านั้น 

อย่างไรก็ดี ตามการทดสอบของ   EPA  ระบุว่า เมื่อขับออกนอกเมือง Bugatti Chiron  จะมีอัตราประหยัดด้อยกว่า  Bugatti  Veyron  มันทำอัตราประหยัดได้เพียง 14 ไมล์ต่อแกลลอน หรือ 5.89 ก.ม./ลิตร เทียบกับ   Veyron  ที่ทำอัตราประหยัดได้ 15 ไมล์ต่อแกลลอน หรือ 6.31 ก.ม./ลิตร 

ทว่าเมื่อขับในเมือง   Bugatti  Chiron  จะทำอัตราประหยัดได้ 9 ไมล์ต่อแกลลอน หรือ 3.7 กม./ลิตร ดีกว่ารุ่นเดิม 1 ไมล์ต่อแกลลอน  

แน่นอนในความเปHนจริงถ้าคุณมีรถมากกว่า 200 แรงมา้ใต้ฝ่าเท้า คุณคงไม่ใช่คนธรรมดา ที่จะขับรถเป็นคุณยายไปเซเว่น ยิ่งถ้ามี 1,500 แรงม้า เรื่องซิ่งไว้ใจผมได้เลย 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”236″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่