ตั้งแต่   BMW   เปลี่ยนตัวเองในการพัฒนารถยนต์ทางด้านการวิศวกรรด้วยตัวถังโครงสร้างรหัส  “F”  เรื่อยมา หลายคน ต่างตั้งคำถามว่า   BMW   จะมีแนวโน้มในการพัฒนาการออกแบบหรือไม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แนวทางการออกแบบของคู่แข่งก็ไปไกลแล้ว และคำตอบเรื่องนี้ก็อยู่ที่ ว่าที่สปอร์ตรุ่นใหม่ 

โครงการพัฒนารถยนต์สปอร์ต   Roadster BMW Z4   ใหม่ จะเป็นปฐมบมทของการออกแบบรถยนต์ในอนาคตของ   BMW  ถึงในงาน  Pebble Beach ‘D Elegance   จะเป็นเพียงการแนะนำรถตันแบบ ก่อนที่จะเปิดตัวคันจริงให้เห็นในอีกไม่กี่อึดใจข้างหน้า แต่ว่าที่  BMW Z4   ใหม่ ก็คือการเปิดเส้นทางอนาคตทางด้าานการออกแบบที่ไม่เพียงสปอร์ตเหมือนเดิม แต่กลับดูหรูหรามาขึ้นกว่าที่ผ่านมาด้วย 

BMW Z4 Roadster Concept   นับว่าเป็นทีเด็ดของค่ายรถยนต์   BMW   ในงานนี้ มันชี้ถึงแนวทางของค่ายตราพัดฟ้าที่เน้นในการออกแบบตัวรถให้ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมที่ผ่านมา เส้นสายใหม่ถูกเรียกว่า   “Dynamic Impression” เตรียมจพแนะนำในว่าที่สปอร์ตโรดสเตอร์คันนี้

BMW Z4 Roadster Concept
BMW Z4 Roadster Concept
BMW Z4 Roadster Concept
BMW Z4 Roadster Concept

 ทางค่าย  BMW   บอกว่า พวกเขาไม่เพียงออกแบบให้มันหรูเท่านั้น แต่ยังเตะตากรรมการเมื่อแรกเห็นทำให้รู้สึกสะดุดตา โดดเด่นมาแต่ไกล และยังบอกได้ว่า นี่คือ  BMW  ด้วยการคงเอกลักษณ์กระจังหน้าไตคู่ไว้อย่างเหนียวแน่น แต่ผสานการออกแบบที่มีความปราดเปรัยวมากกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ 

ส่วนในห้องโดยสาร   BMW Z4 Roadster  ให้ความแตกต่างอย่างน่าประหลาดใจ ด้วย การออกแบบทางฝั่งคนขับเป็นสีดำทั้งหมด ไม่ว่าจะการออกแบบหน้าปัด คอนโซลพวงมาลัยไป จนถึงแผงประตูทางด้านข้าง หน้าปัดเปลี่ยนเป็นชุดจอด  TFT   หาใช่เรือนไมล์แบบเดิม ตรงกลางมีระบบเครื่องเสียงที่เก็บงานอย่างดี  แต่ในทางฝั่งคนนั่งกลับเป็นสีน้ำตาล เพื่อบอกถึงความสบายในการโดยสารสูงสุด 

BMW Z4 Roadster Concept
BMW Z4 Roadster Concept

BMW Z4 Roadster Concept   เป็นเพยงการเผยถึงแนวทางในงานออกแบบยุคใหม่ของ   BMW  ที่จะออกมาปรามคู่แข่งที่จับใจลูกค้ามากในยุคนี้ และนี่คือคือวันประกาศศัดาว่า  ค่ายตราพัดฟ้าจะทำการออกแบบให้ดีขึ้นกว่าเดิม  

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”288″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่