หลังผ่านเวลาไปเพียงไม่นานนับตั้งแต่ที่ภาพสิทธิบัตรของตัวรถได้หลุดว่อนโลกออนไลน์ ทาง BMW ก็ไม่รอช้า รีบประกาศกำหนดการเปิดตัวรถอเนกประสงค์ตัวแรงรหัส M คันแรก ของตนเองแล้วว่า มันจะเกิดขึ้นในอีกแค่เพียงไม่กี่สัปดาห์นับจากนี้

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เป็นข้อมูลจากทาง BMW โดยตรง ที่ได้ทำการปล่อยคลิปทีเซอร์ เพื่อนับถอยหลังกำหนดการเปิดตัวเจ้า BMW XM ของพวกเขาออกมา ซึ่งในช่วงกลางคลิปก็มีการระบุไว้อย่างชัดเจนว่า มันจะเกิดขึ้นภายในวันที่ 27 กันยายน ที่จะถึงนี้

โดยในตัวคลิป จะมีการชูจุดเด่นขั้นต้นของตัวรถให้เราได้เห็นหรือได้ยินในคลิปอย่างชัดเจน นั่นคือ ดวงไฟ DRL ที่นอกจากจะเป็นแบบโคมคู่ซ้าย-ขวา ตามฉบับของรถยนต์รุ่นใหม่ๆจากทาง BMW แล้ว ยังมีการเพิ่มเส้นไฟ DRL ตีเป็นกรอบรอบกระจังหน้าทรงไตคู่เอกลักษณ์ประจำแบรนด์ เอาไว้

ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีจุดขายสำคัญอีกอย่างที่เราสามารถสัมผัส หรือ ได้ยิน ด้วยเช่นกัน นั่นคือเสียงของขุมกำลัง ที่ถูกเร่งให้คำรามออกมาเป็นพักๆ โดยคาดว่าจะเป็นเครื่องยนต์ V8 บล็อคใหม่ ที่ออกแบบมาใหม่เพื่อมันโดยเฉพาะ และหากเป็นไปตามข้อมูลโดยสื่อฯต่างประเทศ เมื่อมันทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าในลักษณะขุมกำลัง Plug-In Hybrid แล้วล่ะก็ มันจะสามารถเรียกแรงม้าได้สูงสุดถึง 653 PS กับแรงบิดสูงสุดอีก 800 นิวตันเมตร

นอกจากนี้ หากลูกค้ารู้สึกว่าแค่นั้นยังแรงไม่พอ ยังมีความเป็นไปได้อีกว่า มันอาจจะมาพร้อมกับเวอร์ชันที่ใช้ขุมกำลังซึ่งมีแรงม้ามากถึง 748 PS กับแรงบิดสูงสุด 1,000 นิวตันเมตร ตามออกมาเสริมทัพในภายหลังอีกด้วย

และเนื่องจากตัวรถ BMW XM รุ่นนี้ จะมาพร้อมกับขุมกำลังแบบ Plug-In Hybrid จึงทำให้มันย่อมสามารถใช้งานในโหมด EV เพื่อประหยัดน้ำมัน หรือป้องกันเพื่อนบ้านเดือดดาลจากเสียงท่อตอนที่ผู้ใช้ต้องย่องรถออกจากบ้านกลางดึกด้วย และทางสื่อฯต่างประเทศก็คาดว่ามันจะสามารถวิ่งด้วยโหมดการขับขี่นี้ได้ไกลสุดราวๆ 48 กิโลเมตร ตามมาตรฐาน EPA หรือ 80 กิโลเมตร ตามมาตรฐาน WLTP

ทั้งนี้ เนื่องจากข้อมูลทางเทคนิคต่างๆที่ไล่เรียงมา ส่วนใหญ่แล้วยังเป็นข้อมูลที่ถูกคาดการณ์เอาไว้เท่านั้น หากผู้อ่านท่านใดสนใจ ก็รอติดตามการอัพเดทข้อมูลกันได้ ภายในวันที่ 27 กันยายน ที่จะถึงนี้ เวลา 05.01 น. ตามเวลาประเทศไทย

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่