ตำรวจทางหลวงรัฐวิคตอเรีย ออสเตรเลียได้รถคันใหม่ นั่นคือ BMW M5 Competition ซีดานรหัสแรงสุดที่มีขายของค่ายใบพัดสีฟ้า แน่นอนว่าใครคิดจะหนีคงยาก

ยามใดที่ขับรถออกต่างจังหวัด เรามักพบเห็นรถตำรวจทางหลวงสีเลือดหมูคาดเหลือง วิ่งตรวจตราบรรดาผู้กระทำผิดกฏจราจร ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้ Toyota Camry หรือไม่ก็ Honda Accord รถซีดานกลางเป็นหลัก ทว่าที่ดินแดนออสเตรเลียนั้น ทางบีเอ็มฯ ได้มอบ BMW M5 Competition ไว้ให้ตำรวจทางหลวงรัฐวิกตอเรียใช้เป็นม้างาน

เมื่อปีที่แล้วค่ายใบพัดฟ้าขาวเคยมอบ BMW 530d ไว้ให้ตำรวจทางหลวงที่รัฐนี้ใช้มาก่อน แต่นั่นก็ยังไม่ใช้รถที่แรงพอทางบริษัทจึงมอบ M5 Competition ซีดานรหัสแรงสุดที่พกเครื่องเบนซินเทอร์โบคู่ V8 ขนาด 4.4 ลิตร ให้แรงม้า 625 ตัว (PS) แรงบิด 750 นิวตันเมตร ทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ใน 3.3 วินาที ท็อปสปีด 305 กม./ชม. 

ด้วยสเป็คของรถที่แรงสุดพลัง จึงทำให้ M5 เวอร์ชั่นรถตำรวจทางหลวงรัฐวิกตอเรียมีความสามารถในการไล่ล่าผู้กระทำผิดบนถนนได้แบบสบายๆ แล้วด้วยสีน้ำเงินพร้อมลายสติกเกอร์ของทางตำรวจทางหลวง ไปจนถึงการติดตั้งโป๊ะสัญญาณไฟฉุกเฉินกับไฟวับวาบที่ด้านหน้าและหลังของรถ ก็เพียงพอให้ผู้คนรู้ทันทีว่ารถตำรวจพันธุ์แรงกำลังปฏิบัติหน้าที่

สำหรับราคาของ M5 Competition ในออสเตรเลียนั้นอยู่ที่ 230,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ราว 4,992,150 บาท) ซึ่งถือว่าไม่แพงเลยเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับรถเวอร์ชั่นใกล้เคียงกันแต่ขายในไทย โดยบ้านเราต้องจ่ายมากถึง 13,299,000 บาท สูงกว่าเกือบสามเท่าตัวเนื่องด้วยภาษีมหาโหด

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg src=”galleries” ids=”1194″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่