ปัจจุบันบริษัทรถยนต์เริ่มเข้าสู่ทางตัน ในการออกแบบให้รถแต่รุ่นต่างกัน โดยล่าสุด BMW ออกมาเผยว่า รถรุ่นใหม่ต่อจากนี้จะมีดีไซน์เฉพาะตัวมากกว่าปัจจุบัน

รถยนต์ทุกยี่ห้อมีเอกลักษณ์ หรือ Design language ต่างกันไป เหมือนที่ BMW มาพร้อมกระจังหน้าทรงไตคู่ ซึ่งทุกบริษัทผลิตรถยนต์แต่รุ่นออกมา เรียกว่ามีความคล้ายใกล้เคียงกันมาก บางแบรนด์ บางคัน ขับรถเจอแล้วดูผ่านๆ แล้วอาจไม่แยกไม่ออก ต้องดูป้ายชื่อรุ่นใกล้ๆ ซึ่งทางบีเอ็มฯ ทราบถึงปัญหานี้ จึงได้ออกมากล่าวว่า ต่อไปนี้รถโมเดลใหม่ๆ ที่เปิดตัวในอนาคต พวกเขาจะสร้างสรรค์ดีไซน์ให้แตกต่างกันมากขึ้น

BMW X5 xDrive45e Official

สื่อรถยนต์จากแดนจิงโจ้ Go Auto Australia รายงานคำให้สัมภาษณ์ของ Adrian van Hooydonk หัวหน้าฝ่ายออกแบบรถยนต์ของ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ว่า รถยนต์รุ่นใหม่ในอนาคตของ BMW จะมีการออกแบบเฉพาะตัวรุ่นใครรุ่นมัน แต่ยังคงดีไซน์ตามเอกลักษณ์ของแบรนด์เอาไว้ โดยได้ยกตัวอย่าง BMW Series 3 ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ว่าเป็นหนึ่งในรถยนต์ที่มีการออกแบบให้แตกต่าง รวมถึงรถรุ่นใหม่อย่าง 4 Series, X5 และ X7 รวมถึงรถสปอร์ตโรดสเตอร์ Z4

อย่างไรก็ตาม จากการดูรถที่กล่าวมาทุกคันแล้วเปรียบเทียบกัน เราก็ไม่เห็นว่าดีไซน์ของแต่ละคันจะฉีกแปลกแหวกแนวตรงไหน จริงอยู่ที่บริษัทต้องการรักษาเอกลักษณ์ของแบรนด์ไว้ แต่เวลาที่คนทั่วไปมองยังไงมันก็ยังไม่ได้ต่างกันมากนัก ดังนั้นเรื่องนี้จะเกิดขึ้นจริงอย่างที่บีเอ็มฯ พูดจริงหรือไม่นั้นต้องรอดู

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่