กล่าวถึงตระกูลรถมอเตอร์ไซค์ที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี เชื่อเลยว่า  BMW GS   น่าจะต้องผิดโผเข้ามาหนึ่งในรถทรงที่หลายคนอยากได้ และรุ่นใหม่ทางค่ายตราพัดฟ้าก็ทำให้เราต้องแปลกใจอีกครั้ง

การสร้างนวัตกรรมคือหนึ่งในวิธีที่ทำให้   BMW   อยุ่ในใจผู้บริโภคเสมิมา และล่าสุดค่ายบาวาเรี่ยนประกาศเปิดตัวเจ้ารถมอเตอร์ไซค์ไฮบริดครั้งแรกที่พร้อมสำหรับการลุย

ตัว BMW 1200 GS X Drive   ยังคงมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1200  ซีซีแบบสูบนอนเช่นเคย โดยยังให้กำลัง   125 แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด 125 นิวตันเมตร ขับส่งลงเพลาไปยังล้อหลัง

โดยขุดเปลี่ยนที่ทำให้รุ่นใหม่มีความน่าสนใจยิ่งขึ้นคือการแนะนำ ติดตั้งระบบขับเคลื่อนไฮบริดใหม่เข้ามาที่ล้อทางด้านหน้าของรถโดยติดตั้งไว้ที่ชุดดุมล้อทางด้านหน้าและสามารถใช้ได้จากสวิทช์ที่มือจับบังคับแฮนด์ โดยเมื่อเปิดการทำงานรถจะเปลี่ยนเป็นระบบขับเคลื่อนสองล้อ ให้กำลัง เทียบเท่าเครื่องยนต์ 45 แรงม้า ส่งกำลังด้วยแบตเตอร์รี่ซึ่งเครื่องยนต์สันดาปภายในหลักจะคอยปั่นไฟช่วยในการเพิ่มกำลังไฟให้แบตเตอร์รี่เสมอเมื่อขับขี่

ระบบดังกล่าวช่วยให้ตัวรถมีความสามารถในการลุยมากขึ้น โดยเฉพาะในพื้นที่หิมะตกหนา

BMW  Motorrad   ประกาศว่า  BMW 1200 GS X Drive   จะเริ่มออกวางจำหน่ายในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ โดยราคาจำหน่าย จะมีการเปิดเผยต่อไปในอนาคต

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่