ตั้งแต่เปิดศึกรถยนต์หรูกันมายาวนาน โดยเฉพาะในระยะเวลาหลัง   Mercedes Benz  และ   BMW  เรียกว่ามีรถยนต์วางขายชนกันรุ่นต่อรุ่นแบบไม่มียอมกันเลย นั่นทำให้ในเวลานี้สองค่ายเยอรมันกำลังปวดกบาลย่างหนัก เมื่อรถยนต์ที่วางจำหน่ายของพวกเขา อาจจะมีมากเกินไป

แม้ว่าจะดูเหมือนจะจงออกมาพร้อมกัน แต่นี่นับเป็นครั้งแรกในรอบหลายปีที่ค่ายเยอรมันสองค่ายออกกล่าวเปิดเผยว่า พวกเขาอาจจำเป็นต้องตัดไลน์อัพรถยนต์บางรุ่นออกจากการวางจำหน่ายในอนาคตอันใกล้ ทั้งจากปัญหาความใกล้กันของสินค้ามากเกินไป รวมถึง การมีผลิตภัณฑ์มากเกินไปด้วย

การให้สัมภาษณ์เมื่อเร็วๆ นี้ ตามรายานจาก   Car and Driver   นาย เอียน โรบินสัน หัวหน้าฝ่ายการตลาดและฝ่ายขายของ   BMW   ออกมากล่าวยอมรับว่า  ในตอนนี้รูปแบบตัวถังที่ควรมีในรถยนต์แทบจะครบตามความต้องการแล้ว ขาดเพียงรถยนต์บางรุ่นที่ยังกำลังรอเวลาออกมาวางจำหน่ายในอนาคต ทั้ง   BMW X2   และ   BMW X7 รวมถึงบางรุ่นที่เราได้ตัดสินใจไปแล้วว่า เราจะตัดบางรุ่นออกไปในอนาคต

ด้าน นาย ดิเอเตอร์ เซทเช่ห์ จาก  Mercedes Benz  ได้กล่าวในทำนองเดียวกันว่า  รถยนต์เปิดประทุนและรถคูเป้ เป็นรถเฉพาะกลุ่มมากๆ  การเปิดตลาดไปยังประเทศจีน และ ประเทศกลุ่มตลาดเกิดใหม่ รถยนต์นั่งซีดานได้รับความนิยมมากกว่า 

โดยในงาน   Geneva Motor Show 2017   ทาง   Mercedes Benz   เปิดตัวรถยนต์   Mercedes Benz AMG GT Sedan  ที่ถือว่าอาจจะเป็นการเผยแนวทางว่าที่รุ่นใหม่ในอนาคต

ทั้งนี้   BMW  มีแผนในการเปิดรถยนต์สปอร์ต   BMW Z4  ใหม่ ที่จะเปิดตัวมาทำตลาดในอีกไม่กี่อึดใจนี้ แต่กระนั้นดูเหมือนว่า   BMW   มีแผนใหญ่ของพวกเขาอยู่ โดยนาย โรบินสัน กล่าวทิ้งท้ายว่า
“เราอาจจะพิจารณาไปยัง สี่ประตูคูเป้ เราเคยทำมาแล้วใน  Gran Coupe มันค่อนข้างได่รับความสนใจ ผู้คนชอบรถยนต์ที่นั่งตำรู้สึกสปอร์ตในยามขับขี่ แน่นอนเราอาจจะต้องเผชิญโจทย์ เรื่องประตูทางด้านหลัง แต่เราก็อยากรู้ว่า เราสามารถสร้างอะไรได้จาก แนวความคิดใหม่”

แม้ว่าวันนี้เราอาจจะยังไม่เห็นอะไรออกมาเป็นรูปธรรมจากแนวความเป็นไปได้ของสปอร์ตสี่ประตูจากเยอรมัน ทว่าเจ้ารถยนต์สมรรถนะสปอร์ตร่างสี่ประตู ที่อาจจะกำลังเกิดขึ้น ฟังดูน่าสนใจทีเดียว

 
ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster ….

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”102″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”240″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”2″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่