ในบรรดาค่ายรถยนต์เยรมัน ตอนนี้เหมือนทรวดทรสปอร์ตจะได้รับความนิยมในการออกแบบอย่างมาก ล่าสุดทาง  Audi   เปิดเผย  Audi Q3 Sport Back   ออกตอบตลาดยุโรป

Audi Q3 Sport Back 
 

ตัวรถรุ่นนี้เป็นการต่อยอดรถยนต์  Audi Q3   เดิมเสริมภาพลักษณ์ความสปอร์ตมากขึ้น ด้วยบั้นท้ายใหม่ที่มีความเป็นสปอร์ตกว่าเดิม และทำให้มันดูน่าใช้มากกว่ารถรุ่นเดิมที่ขายมายาวนาน

เส้นสายการออกแบบตั้งแต่หน้าจรดท้ายให้ความสปอร์ตลงตัวมากขึ้น ตอบโจทย์ความวัยรุ่นมากขึ้น ส่วนตัวถังปรับให้ยาวกว่าเดิมอีก 16 มม. ด้านความสูงตัวรถปรับลดลงจากเดิม 29 มม.  พร้อมท้ายใหม่พกบุคคลิกความสปอร์ต โดดเด่นสะดุดตากว่ารุ่นเดิม

Audi Q3 Sport Back 

 

Audi Q3 Sport Back 
 

ทางด้านเครื่องยนต์ให้รายละเอียดด้วยขุมพลังเบนซินเทอร์โบ  ลิตร ให้กำลัง 226 แรงม้า ถ้าใครไม่ได้เน้นแรงอยากได้รถเครื่องดีเซล ก็มีให้เลือกเช่นกัน ขนาด 2.0 ลิตร เท่ากันมีรุ่น 147 แรงม้า และ 187 แรงม้า ทางอาวดี้วางแผนทำรุ่นไฮบริดด้วยเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร พร้อมระบบไฮบริด 48 โวล์ต  ให้กำลัง 147 แรงม้า ทุกรุ่นติดตั้งมากับระบบเกียร์คลัทช์คู่ 7  Speed   รุ่นใหม่

Audi Q3 Sport Back 
 

Audi Q3 Sport Back 

Audi Q3 Sport Back 

Static photo,
Color: pulse orange

ในรุ่นท๊อป 20 เทอรืโบ มันจะมาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ตอบเรื่องการขับขี่ให้ความมั่นใจมากขึ้น ส่วนรุ่นอื่น เช่นรุ่นไฮบริดและเครื่องดีเซล ทั้งหมดจะเป็นเพียงขับเคลื่อนล้อหน้าเท่านั้น

ทั้งนี้ Audi   วางแผนเริ่มวางจำหน่ายรถรุ่นนี้ในเดือน พฤศจิกายนนี้ในยุโรป ก่อนจะเร่มส่งขายในภูมิภาคอื่นในปี 2020

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่