ท่ามกลางกระแสการแข่งขันรถยนต์หรูในช่วงปีที่ผ่านมา Audi  เป็นแบรนด์รถยนต์ที่จับตามองอย่างมาก เนื่องจากทางบริษัทเพิ่งจะมีการเปลี่ยนตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ และในปีนี้พวกเขาตั้งเป้าหมายว่าทางบริษัทจะสามารถสร้างยอดขายได้ถึง 1200 คัน และเรือธงซีดานใหญ่สุดหรู  Audi A8L   จะเป็นหนึ่งในรถที่เข้ามาทำตลาดในปีนี้

Audi   ประเทศไทย เพิ่งจะส่งรถยนต์   Audi A8 L  เผยโฉมอย่างเป็นทางการ ก่อนเตรียมเปิดขายในช่วงมอเตอร์โชว์ปีนี้ ตัวรถเรือธงหรูคันนี้มาพร้อมความงามสง่าด้วยการออกแบบที่พิถีพิถัน ดุมีความลงตัวภูมิฐานในการสร้างสรรค์ยนตรกรรมขับขี่ที่มีความเพียบพร้อมน่าสนใจ สะกดสายตาทุกคู่ที่มองตัวรถ

สะท้อนความสำเร็จของแนวคิดการออกแบบใหม่ของ Audi ที่สามารถผสมผสานอารมณ์สปอร์ต ความหรูหราภูมิฐานเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ตัวถังมีมิติช่วยให้รถดูมีพลัง เส้นสายแนวนอนทำให้รถดูมีความเคลื่อนไหวพร้อมตอบสนองการขับขี่ทุกเวลา

Audi A8L Thai Spec

ด้านหน้าถูกออกแบบให้เป็นแนวกว้าง กระจังหน้าแบบชิ้นเดียวยกสูงขึ้น ตัวถังเน้นเส้นสายแนวนอน ทำให้รถดูมีไดนามิค การเคลื่อนไหว พื้นผิวตัวถังออกแบบให้มีมัดกล้ามเพิ่มอารมณ์สปอร์ต ทั้งหมดขยายขนาดตัวถังให้ยาวขึ้นกว่าเดิม 130 มม. จาก The new   Audi A8 รุ่นพื้นฐานจน มีความยาวตลอดคัน 5,302 มม.

Audi A8L Thai Spec

ด้านในห้องโดยสาร  Audi   นำเสนอความหรูหราในงานออกแบบและสะดวกสบายสูงสุดในการใช้งานและโดยสาร  เริ่มจากการแทนที่ชุดปุ่มต่าง ด้วยการควบคุมแบบดิจิตอลส่งเสริมภาพลักษณ์ความทันสมัยของตัวรถ ตั้งแต่แรกเห็น

ชุดปุ่มต่าง ที่ดูวุ่นวายถูกแทนที่ด้วยแผงสีดำทั้งหมดช่วยเสริมความลงตัวน่าใช้งาน ตรงหน้าคนขับมาพร้อมระบบจอ   Virtual Cockpit   ขนาด 12.3 นิ้ว รวมถึงชุดจอสัมผัสขนาด 10.1 นิ้ว ใช้ในการแสดงผล  ระบบ MMI Navigation plus with MMI touch response คุณภาพคมชัดในการใช้งาน

Audi A8L Thai Spec

ตำแหน่งผู้นั่งด้านหลัง ทาง  Audi  ติดตั้งชุดจอขนาด 5.7  นิ้ว  นิ้ว ใกล้เคียงกับขนาดของโทรศัพท์มือถือทั่วไป โดยผู้โดยสารด้านหลังสามารถควบคุมได้ทั้งการเปิดระบบอุ่นเบาะนั่ง การปรับตำแหน่งเบาะนั่ง ระบบปรับอากาศที่เป็นแบบอัตโนมัติแยก 4 โซน หรือว่าเปิดระบบนวด ม่านบังแดด  

การออกแบบภายใน The new Audi A8 L เน้นใช้วัสดุที่มีคุณภาพและผลิตในรูปแบบแฮนด์เมด ทำให้มีความประณีต ซึ่งทันทีที่ก้าวเข้าไปในรถ ผู้โดยสารจะรับรู้ได้ถึงมาตรฐานที่พิเศษที่สุดของรถคันนี้  และจากขนาดตัวถังที่ยาว และระยะฐานล้อที่ยาวของ The new  Audi A8 L ช่วยให้วิศวกรมีอิสระในการออกแบบภายใน มากขึ้น ผลที่ได้ตามมาก็คือ ความกว้างขวาง สะดวกสบายในทุกตำแหน่งที่นั่ง พื้นที่ช่วงขาเพิ่มขึ้น เพิ่มความสบายด้วยที่พักเท้าซึ่งติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

Audi A8L Thai Spec

Audi A8L Thai Spec

ส่วนหลังคาตัวรถติดตั้งหลังคาแบบพาโนรามิครูฟขนาดใหญ่ตั้งแต่บริเวณเบาะนั่งด้านหน้าไปถึงด้านหลัง ช่วยให้รถโปร่งโล่ง หรูหรา และมีแผ่นบังแดดที่ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า รวมไปถึงระบบความบันเทิงสำหรับที่นั่งตอนหลังที่ล้ำสมัย ประกอบด้วยจอมอนิเตอร์ขนาด 10.1 นิ้ว ที่ไม่สะท้อนแสง ทำให้ได้คุณภาพภาพที่คมชัด หน่วยความจำขนาด 32 GB พร้อมทางเลือกด้วยแทบเล็ตที่ติดตั้งไว้ที่ด้านหลัง ซึ่งสามารถถอดออกมาใช้งานได้ และที่ล้ำขึ้นไปอีกคือ ชุดรีโมทคอนโทรล นอกจากนี้สามารถใช้งานโทรศัพท์ผ่านเสาอากาศด้านนอก ซึ่งให้คุณภาพการโทรที่ดีกว่าอีกด้วย

ด้านเครื่องยนต์  Audi A8L   เวอร์ชั่นจำหน่ายประเทศไทย มาพร้อมเครื่องยนต์แบบ 6 สูบขนาด 3.0 ลิตร พร้อมระบบจ่ายน้ำมันตรงและเทอร์โบชาร์จ ให้กำลังสูงสุด 340 แรงม้า สูงสุดที่ 5,000-6,400 รอบต่อนาที ทำแรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร ตั้งแต่ 1,370-4,500 รอบต่อนาที สามารถเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ได้ในเวลา  5.7 วินาที เรียกว่าทั้งหรูทั้งแรงในคันเดียว

นายกฤษฎา ล่ำซำ ประธานกรรมการ และประธานกรรมการบริหาร อาวดี้ ประเทศไทย  ผมมั่นใจว่า The new  Audi  A8 L ซึ่งมีบุคลิกที่โดดเด่นและแตกต่างจากคู่แข่งอย่างชัดเจน เป็นรุ่นแรกของ Audi ที่สะท้อนถึง “การออกแบบยุคใหม่ที่ก้าวล้ำนำสมัยทุกมิติ” จะทำให้ลูกค้าที่ต้องการยนตรกรรมที่มีความหรูหรา ทันสมัย ความสะดวกสบาย เต็มเปี่ยมไปด้วยอารมณ์สปอร์ต สมรรถนะที่พร้อมตอบสนองทุกการขับขี่ อีกทั้งยังสะท้อนถึงรสนิยม ความสำเร็จในการทำงาน ความลงตัวสมบูรณ์แบบของชีวิต จะเกิดความหลงใหลประทับใจในแบรนด์  Audi มากยิ่งขึ้น “

ทั้งนี้  Audi  ประเทศไทยประกาศวางจำหน่ายรถยนต์  Audi  A8L   ใหม่ ทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกัน คือ

  • A8 L 55 TFSI quattro Premium เครื่องยนต์เบนซิน 340 แรงม้า ราคา 6,799,000 บาท
  • A8 L 55 TFSI quattro Prestige เครื่องยนต์เบนซิน 340 แรงม้า ราคา 7,999,000 บาท

 

โดยรถ Audi ทุกคันมาพร้อมโปรแกรม  Audi Protection ที่ให้การรับประกันรถใหม่ 5 ปี หรือระยะทาง 150,000 กิโลเมตร และการให้บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Roadside Assistance ทั่วประเทศ 24 ชั่วโมง นาน 5 ปี

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”510″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่