จะซื้อรถยนต์สักคันก็ต้องยอมรับว่า เราสมควรจะมองหามากกว่าสมรรถนะในการขับขี่และการออกแบบรถยนต์ที่ดูสวยงามสะดุดตา ความปลอดภัย เริ่มได้รับการตระหนักมากขึ้น แต่รถยนต์ที่ขายในอาเซียน แตกต่างกันไปตามแต่ละภูมิภาค

เมื่อปีกลายทางฮอนด้าออกมาเปิดเผยว่า   Honda  Civic   ใหม่ รับคะแนนการทดสอบชนจาก Asean Ncap   ในระดับ 5 ดาว   โดยการทดสอบชนนี้มาจาก การทดสอบหน่วยงานรับผิดชอบในภูมิภาคอาเซียน หรือที่เรียกว่า  Asean Ncap   ด้วยรถยนต์   Honda  Civic  ใหม่รุ่น 1.8 EL   จากโรงงานที่ผลิตในประเทศไทย

ผลจากการทดสอบการชนชี้ว่า  Honda  Civic  ใหม่ มีการปกป้องจากการชนในระดับดีเยี่ยม รับคะแนน 5 ดาว ซึ่งเป็นรถรุ่นเดียวกับที่ส่งออกไปขายยังฟิลิปปินส์,ลาว,กัมพูชา และอินโดนีเซีย 

รถที่ทดสอบในการชนนี้มาพร้อมมาตรฐานระบบควบคุมการทรงตัว ,ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค นอกจากนี้ยังมีถึงลมนิรภัยทั้งฝั่งคนนั่งและคนขับ ตลอดจนมีระบบเตือนให้คาดเข็มขัดนิรภัย ฉุดรั้งด้วยเข้มขัดนิรภัย 3 จุด พร้อมระบบดึงรั้งอัตโนมัติ

ในการทดสอบทางด้านหน้า  Honda  Civic  2016  ทำคะแนนการทดสอบการชนได้ดีถึง 14.74 คะแนน จากคะแนนเต็มทั้งสิ้น 16.00 คะแนน รวมถึงยังเป็นหนึ่งในรถที่สามารถปกป้องผู้โดยสารเด็กได้ดี รับคะแนนถึง 86%  

 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่