พูดกันมายาวนานถึงเรื่องการเสียสมาธิในการขับรถจากอุปกรณ์สื่อสารอย่างมือถือ แต่ก็ไม่มีใครทำอะไรกับการใช้งานโทรศัพท์อย่างสุรุ่ยสุร่ายของผู้ใช้อย่างจริงจัง 

ล่าสุด   Apple   น่าจะเป็นบริษัทอุปกรณ์สื่อสารรายแรกที่หันมาเอาจริงเอาจังในเรื่องนี้ โดยทันทีที่ลูกค้าโหลด   Apple iOS 11  เข้าสู่อุปกรณ์ ระบบจะทำการติดตั้งและเปิดใช้งานโหมดใหม่หากตรวจพบว่า ผู้ใช้งานขับรถอยู่ หรือ   Do not Disturb while Driving  ซึ่งระบบนี้เพิ่งจะเปิดเผยออกมาในงาน  Worldwide Developer Conference (WWDC) 

การทำงานของระบบดังกล่าวจะปิดการแจ้งเตือนทุกอย่างด้วยเสียงแล้วหน้าจอโทรศัพท์จะดับเป็นจอสีดำ แต่ผู้ใช้ก็ยังสามารถตั้งการแจ้งเตือนโต้ตอบกับรายชื่อที่สำคัญหรือเป็นบุคคลที่ติดต่อบ่อยได้ 

ส่วนผู้ใช้โทรศัพท์ที่นั่งรถในฐานะผู้โดยสาร เมื่อโหมดดังกล่าวทำงาน สามารถตั้งให้เลิกทำงานได้ โดยเมือ่โหมดดังกล่าวทำงาน ให้กดตัวเลือก  I’m not Driving  หน้าจอจะกลับมาใช้งานได้ตามปกติอีกครั้ง 
สำหรับระบบปฏิบัติการ   Apple iOS 11 จะเริ่มให้บริการอัพเดทสำหรับ   Iphone   ตั้งแต่รุ่น 5S   ขึ้นมา โดยจะปล่อยให้โหลดได้ในช่วงเดือนหน้า และจากนั้นระบบเดียวกันจะอัพเดทอุปกรณ์   Tablet   ของบริษัทด้วยเช่นกัน  

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่