หลังจากเผยภาพออกมาก็ได้เวลาของวีดีโอทีเซอร์ว่าที่  Honda Civic Hatchback   ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการสัปดาห์หน้า แต่คำถามก็เริ่มบังเกิดในใจหลายคนว่า เจ้ารถยนต์ว่าที่  5  ประตู จะมีราคาเท่าไร และ น่าจะมากี่รุ่นกัน

คำถามนี้บอกเลยว่าก็ตอบยาก แต่ถ้ามามองความเป็นไปได้ของรถยนต์   Honda  Civic  Hatchback   ที่กำลังจะเปิดตัวออกมา ต้องบอกว่า ประการแรก รถคันนี้ยืนยันแล้วว่า จะมาพร้อมเครื่องยนต์  1.5   ลิตร เบนซิน พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จอย่างแน่นอน

การยืนยันแรก มาจากเว็บไซต์บางแห่งที่มีแหล่งข้อมูลภายใน และภายหลังจากในวีดีโอที่เปิดตัวออกมาในประเทศไทย ล่าสุด เมื่อสองวันก่อน ก็ยืนยันชัดว่าเจ้ารถยนต์   Honda  Civic Hatchback  ก็ชัดเจนด้วยสองท่อคู่ ยืนยันว่ามันเป็นรุ่นเครื่องยนต์  1.5   ลิตร เทอร์โบจริง และไร้ตราคำว่า  RS   ซึ่ง ปัจจุบันมีวางจำหน่ายในรุ่นท๊อปของซีวิค   

นั่นทำให้มีความเป็นไปได้สูงที่   Honda  Civic Hatchback   จะเป็นรถยนต์รุ่นที่ไม่มีเวอร์ชั่น   RS    วางจำหน่าย ทำให้ ความเป็นไปได้ของราคาจำหน่ายจะตกอยู่ที่ช่วงตั้งแต่ 1,099,000  บาท   ถึง   1,199,000 บาท  เป็นช่วงราคาระหว่างรถรุ่นท๊อปและรองท๊อปของซีดานในปัจจุบัน  

อย่างไรก็ดี หากรถยนต์  Honda  Civic  Hathchback   เปิดตัวออกมาในราคา ช่วงดังกล่าวเท่ากับว่ามันน่าจะเสียบใต้ล่างรุ่น   RS   ซึ่งอพชั่นของรถจะมีการเปลี่ยนแปลงไปหลายอย่าง ทั้ง ระบบช่วงล่างที่มีการปรับแต่งต่างกัน  การไม่มีระบบ   Paddle Shift  และ  Honda Lane Watch  และที่สำคัญขาดชุดแต่งรอบคัน

แต่ก็ยังมีความเป็นไปได้ที่   Honda  อาจจะทำรุ่น   RS   ออกมาใน   Honda  Civic  Hatchback  ใหม่อยู่บ้าง แต่นั่นก็จะทำให้ราคาทะลุ  1.2   ล้านบาท และทำให้คนหันไปสนใจรถยนต์   Honda  Accord   แทนรถคันนี้ ..

เบื้องต้นเราอาจจะต้องรอวันเปิดตัวของ   Honda Civic  Hatchback   ใหม่ ว่าจะออกมาราคาเท่าใด มีออพชนอะไรบ้าง เอาเป็นว่าใครที่สนใจ ก็ติดตามข่าวสารว่าที่คอมแพ็คคาร์คันนี้ให้ดี

 
ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่