เปิดตัวออกมาท่ามกลางงาน LA Auto Show   สำหรับรถอเนกประสงค์พิกัดใหญ่  subaru  Ascent   เจ้าอเนกประสงค์เครื่องใหญ่ขนาด 7 ที่นั่ง ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 2.4 ลิตร ให้กำลังสูง หลายคนชื่นชอบพวกมันอย่างมาก แต่คนจำนวนไม่น้อยกลับยังไม่ปลื้มมมันเท่าไร 

การเปิดตัวในอเมริกา ตามมาด้วยเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่า แม้ทางซุบารุ จะทำรถออกมาได้โดนใจพอสมควรด้วยทิศกทางการออกแบบที่มีความลงตัวในการใช้งาน และฟังชั่นการขับขี่ครบครันในตัวรถ ไม่ว่าจะเบาะ 3 แถว 7ที่นั่ง ขนาดตัวรถที่ใหญ่โตรโหฐาน หรือจะเป็นการออกแบบรถคันนี้ที่มีดูมีสไตล์และความพรีเมี่ยมอย่างมาก แต่ว่าคนจำนวนไม่น้อยกลับรู้สึกว่าไม่สนใจมัน 

ประเด็นหนึ่งที่ถูกหยิบยกขึ้นมาเป็นประเด็นในบรรดาโลกโซเชี่ยล จากทางเว็บ   Autoguide ไม่พ้นว่า เจา้ยักษ์ใหญ่คันนี้ใช้เครื่องยนต์ 2.4 ลิตรเทอร์โบชาร์จ ซึ่งแม้จะมีกำลังเครื่องยนต์มหาศาล ถึง 260 แรงม้า และทำแรงบิด 375 นิวตันเมตร แต่ความจริง คนอเมริกันยังรักเครื่องยนต์บล็อกใหญ่อยู่ 

ประกอบกับด้วยการติดตั้งระบบเกียร์   CVT   เข้ากับเครื่องยนต์เทอร์โบ ทำให้รถที่น่าจะขับสนุกตามสไตล์ของซูบารุ กลับไม่เข้ากัน รวมถึงด้วยวิถีอเมริกันชน ที่ต้องใช้รถมากกว่าแค่โดยสาร ไม่ว่าจะลาดจูงสิ่งของ พวกเขาหวั่นใจในระบบเกียร์   CVT 

ทั้งนี้   Subaru  Ascent  ใหม่ จะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงปีหน้าเป็นต้นไป มันเป็นตัวตายตัวแทนของซุบารุ ไทรเบคก้า  ที่จะมาทำตลาดเอาใจคนอเมริกา ที่ชอบรถอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”422″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่