ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าผู้ผลิตรถยนต์เพื่อส่งออกจากดินแดนสหรัฐอเมริกา อันดับ 1 เป็นของ BMW บริษัทรถยนต์แดนอินทรีเหล็กที่ส่งรถเอสยูวีไปขายทั่วโลก

ประธานาธิบดี ดอนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐอเมริกา เคยออกมาพูดว่าความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐฯ กับเยอรมัน เป็นเรื่องที่ไม่ค่อยแฟร์ซักเท่าไหร่ โดยทรัมป์อ้างว่าแดนอินทรีเหล็กส่งรถมาขายที่ดินแดงของตนเป็นจำนวนมาก ทำให้ประเทศสหรัฐฯ สูญเสียรายได้ที่ควรจะเป็นของชาติ ทว่าความจริงแล้วมันไม่ใช่แบบที่เขาคิด

BMW สหรัฐฯ

หากนับแบรนด์รถยนต์ที่ตั้งโรงงานประกอบรถในอเมริกา จะพบว่ามีตั้งแต่โรงงานของโตโยต้าที่รัฐเท็กซัส รวมถึงโรงงานของวอลโว่ที่รัฐเซาท์ แคโรไลน่า ที่เพิ่งสร้างใหม่หมาดๆ และโรงงานของบีเอ็มฯ ที่สปาร์แทนเบิร์ก ซึ่งเหล่านี้ล้วนผลิตรถป้อนตลาดเมืองลุงแซม รวมถึงส่งออกไปยังต่างประเทศทั่วโลก

BMW สหรัฐฯ

โดยแบรนด์รถยนต์ที่ผลิตรถขึ้นในสหรัฐอเมริกาแล้วทำการส่งออกไปยังต่างประเทศ อันดับ 1 ตกเป็นของ BMW ที่ใช้โรงงาน Spartanburg รัฐเซาท์ แคโรไลน่า ในการส่งผลิตบรรดารถเอสยูวีตระกูล X นับตั้งแต่ X3, X4, X5 และ X7 ไปยังต่างประเทศทั่วโลก โดยเมื่อปีที่ส่งกระจายรถได้มากกว่า 234,689 คัน จากยอดผลิตทั้งสิ้น 356,749 คัน

ต้องบอกว่าโรงงานประกอบของ BMW ที่สหรัฐฯ ส่งออกรถมากกว่า 66% ของกำลังการผลิตทั้งหมด นี่ทำให้ประเทศนี้ทำกำไรได้มากมายจากการส่งรถไปขายทั่วโลก แต่ทำไม ดอนัลด์ ทรัมป์ ถึงออกมาบ่นแบบนั้นหล่ะ?

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่