เจ้าพ่อรถเล็กอย่างซูซูกิรุกตลาดรถเพื่อการพาณิชย์ ด้วย All NEW Suzuki Carry ที่ปรับโฉมใหม่หมดคัน หวังเสริมฐานลูกค้าทั้งหน้าเก่าและใหม่ให้แน่นขึ้น

เจ้าพ่อรถเล็กชื่อก้องจากญี่ปุ่นเช่นซูซูกิ ผู้เชี่ยวชาญการทำรถทุกชนิดให้มีขนาดเล็ก แต่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพในการใช้งานไม่แพ้รถไซส์ใหญ่ ล่าสุดพวกเขาได้ต่อยอดความสำเร็จของรถเพื่อการพาณิชย์ ด้วยการเปิดตัว All NEW Suzuki Carry เป็นครั้งแรกขึ้นที่อินโดนีเซีย

Suzuki Carry 2019
Suzuki Carry 2019

จากความสำเร็จของแครี่รุ่นก่อน (ตัวที่ขายในไทยปัจจุบัน) ซึ่งซูซูกิได้เปิดหน้าใหม่ด้วยการรุกตลาดกลุ่มผู้ประกอบการขนาดเล็ก ช่วงแรกเริ่มเราพบเห็นบริษัทสตาร์ทอัพ หรือ SME จำนวนมากซื้อแครี่ไปใช้งานขนส่งสินค้า

แต่ที่ทำให้คนทั่วไปรู้จักกับแครี่มาที่สุด คงเป็นการที่ซูซูกิชูจุดเด่นเรื่องการนำรถคันนี้มาทำเป็น Food Truck ถึงขนาดมีพนักงานคอยแนะนำผู้ที่สนใจอยากประกอบธุรกิจ ไม่ว่าจะขายอาหาร เครื่องดื่ม หรืออะไรก็ตามแบบครบวงจร ตลอดเวลาหลายปีเราจึงเห็นเหล่าพ่อค้าแม่หน้าทุกกลุ่มอายุ นำ Suzuki Carry มาใช้เป็นดั่งร้านค้าเคลื่อนที่ไปยังจุดต่างๆ ทั่วไทย

Suzuki Carry 2019
Suzuki Carry 2019

ย้อนไปตอนปี 1976 ที่ซูซูกิได้ส่งออกแครี่จากแดนปลาดิบไปขายทั่วโลกกว่า 145 ประเทศ ชูดจุดเด่นความเป็นรถการพาณิชย์ขนาดย่อมเยาว์ ที่ทนทานใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ คว้ายอดขายสะสมไปถึง 2 ล้านคัน

Suzuki Carry 2019

การมาครั้งนี้ของ All NEW Suzuki Carry เปลี่ยนลุคให้ดูทันสมัยมากขึ้น มีลักษณะรูปทรงแบนกว้างเป็นเหลี่ยมทรง ความยาวเพิ่มขึ้นเป็น 4,195 มม. กว้าง 1,765 สูง 1,910 และระยะฐานล้อ 2,205 มม. ต่อกันที่กระบะท้ายมีความกว้างและยาวขึ้น สามารถเปิดฝากระบะได้ทั้งสามด้าน รองรับการขนสัมภาระใหญ่โตทุกมิติ

Suzuki Carry 2019

ห้องโดยสารภายในเปลี่ยนใหม่ต่างจากรุ่นเก่าสิ้นเชิง โดยของเวอร์ชั่นที่ขายในอินโดฯ รวมถึงที่จะมาไทย รู้สึกว่าออกแบบได้น่าใช้งานทันสมัยคล้ายๆ กับเวอร์ชั่นญี่ปุ่น ทั้งนี้ เบาะหน้านั่งได้ 3 ตำแหน่งรวมผู้ขับขี่ แต่ตัวที่ขายแดนอิเหนากลับไม่มีพนักพิงศีรษะให้มาซะอย่างงั้น

แน่นอนว่าแครี่ต้องพกพาหัวใจใหม่ที่เป็นเครื่องเบนซิน 4 สูบเรียง รหัส K15B-C ให้กำลังสูงสุด 97 แรงม้า (PS) ที่ 5,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 135 นิวตันเมตรที่ 4,400 รอบ/นาที จับคู่เกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ

สำหรับแหล่งผลิตซูซูกิ แครี่ใหม่ มาจากโรงงานที่อินโดนีเซีย รองรับการผลิตต่อปีได้สูงสุด 70,000 คัน และพร้อมจะส่งออกไปขายทั่วโลกกว่า 100 ประเทศ และแน่นอนว่าเราชาวไทยจะได้พบเจอกับรถกระบะเล็กคันนี้แน่นอน

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com [ngg src=”galleries” ids=”1131″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่