1

หลังเผยต้นแบบรุ่นใหม่ที่เกิดจากการพัฒนาร่วมกันทั้ง Sony และ Honda ในนาม Sony Honda Mobility ในชื่อแบรนด์ AFEELA

หลังการโชว์ตัวที่อเมริกาที่ผ่านมาล่าสุดพร้อมแล้วที่จะมาโชว์ในญี่ปุ่นกับ AFEELA Prototype ซีดานอีวีรุ่นแรกของค่าย Sony Honda Mobility โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เริ่มที่ไฟหน้า LED ทรงเล็ เส้นขอบไฟ LED สีขาวติดอยู่ข้างบน พร้อมตราอักษร AFEELA ด้านข้างกลมกลืนด้วยซุ้มล้อมีขอบรองรับความหล่อของล้ออัลลอยลายทึบขนาด 21 นิ้ว เส้นขอบไฟ LED สองข้างติดแก้มบังโคลนหน้าซ้าย-ขวา หลังคารถเป็นสีดำ มีกล้องบนขอบหลังคารถส่วนหน้า กล้องมองด้านข้างรถเทคโนโลยีใหม่ที่ล้ำสมัย ไฟท้ายมาเป็นแบบ LED แนวยาวถึงแก้มบังโคลนหลังซ้าย-ขวา พร้อมไฟเบรกดวงที่สามแบบ LED คาดยาวที่บนกระจกหลัง

ภายในเรียบง่ายติดตั้ง จอขนาดใหญ่ Media Bar ทอดยาวในชุดแผงคอนโซลหน้าที่ประกอบด้วยจอสำหรับกล้องมองด้านข้างรถสองฝั่งต่อมาเป็นมาตรวัดความเร็วและการทำงานต่างๆของตัวรถขนาด จอการทำงานพวกระบบความบันเทิงและเครื่องปรับอากาศ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันทรงเหลี่ยม Yoke  เบาะนั่งทรงลักชัวรีโอบกระชับโดยในส่วนของเบาะหลังสามารถพักสายตาจากหน้าจอคู่ด้านหลังได้ ไฟสร้างบรรยากาศภายในที่แผงประตูและหลังคารถพาโนรามากระจกขนาดใหญ่

ทางด้านขุมพลังไฟฟ้าล้วนขับเคลื่อนสี่ล้อมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ แต่ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนว่าจะให้พลังแรงขนาดไหนวิ่งได้ไกลเท่าไหร่ การขับขี่ไฮเทคด้วยเซนเซอร์ และกล้อง ที่ติดตั้งไว้ ทั้งในห้องโดยสารและภายนอกมากถึง 45 ตัว สำหรับทำหน้าที่ตรวจสอบสภาพแวดล้อม ตรวจจับสถานะของผู้ขับขี่แบบ Time-of-Flight (ToF) รวมถึง ฮาร์ดแวร์หน่วยประมวลผลจะใช้ Qualcomm Snapdragon Digital Chassis ที่ใช้งาน ประสิทธิภาพ 800 TOPS และระบบขับขี่อัตโนมัติ Level 2+ สำหรับในเมือง และจะมี Level 3 ไว้ใช้ในยามจำเป็น

AFEELA Prototype โชว์ตัวที่ญี่ปุ่นในงาน JAPAN MOBILITY SHOW 2023 ตั้งแต่ 25 ตุลาคม-5 พฤศจิกายนที่ Tokyo Big Sight (เขตโคโต กรุงโตเกียว) ส่วนเวอร์ชันรถ Production Car เปิดรับจองครึ่งปีแรกของปี 2025 ขายจริงในปีเดียวกันและส่งมอบให้ชาวอเมริกาต้นปี 2026

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่