หลังเงียบหายไปได้พักใหญ่ ในที่สุด Acura(Honda) ก็เริ่มมีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับว่าที่รถซุปเปอร์คาร์คันใหม่ของตนบ้างสักที ด้วยการเตรียมเผยโฉม Acura Electric Vision Concept ที่ทุกท่านเห็นอยู่ในตอนนี้ออกมา

Acura Electric Vision Concept คือต้นแบบว่าที่รถซุปเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้า 100% คันใหม่ ที่ทาง Acura ได้เปิดตัวออกมา ในงาน MONTEREY CAR WEEK ประเทศสหรัฐอเมริกา

โดยแม้จะเป็นการเผยโฉมในลักษระของ “ทีเซอร์” หรือเผยให้เห็นเพียงวับๆแวมๆ แต่เพียงเท่านี้ ก็มากพอที่จะทำให้ใครหลายๆคนคาดการณ์ว่ามันคือว่าที่ร่างใหม่ของ Honda/Acura NSX ที่ทางค่ายพึ่งประกาศยุติสายการผลิตตัวรถเจเนอเรชันที่ 2 ไป เมื่อปีก่อน

และเหตุผลที่เป็นเช่นนั้น หลักๆแล้วก็เป็นเพราะในอดีตที่ผ่านมา ทางค่ายมีการทำรถที่เข้าขั้นซุปเปอร์คาร์เพียงรุ่นเดียวนั่นคือ NSX และมันก็เป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก รวมถึงความหมายแท้จริงของการทำรถยนต์ตระกูลนี้ ก็คือการใส่เทคโนโลยีขั้นสุดของแบรนด์ลงไป ดังนั้นการจะให้ว่าที่ตัวรถซุปเปอร์คาร์ไฟฟ้าน้องใหม่คันนี้ได้ใช้ชื่อดังกล่าวต่อไป เพื่อสานตำนานจึงไม่ใช่เรื่องแปลก

นอกจากนี้ ครั้งหนึ่งเมื่อไม่กี่เดือนก่อน ทางผู้บริหารยังเคยเปรยข้อมูลเกี่ยวกับตัวรถ NSX เจเนอเรชันใหม่ ไว้อีกว่า มันอาจยังต้องใช้เวลาในการพัฒนาอีกสักพัก และมีความเป็นไปได้สูงว่ามันจะมาพร้อมกับขุมกำลังแบบไฟฟ้า 100% เลยทีเดียว

ดังนั้นการเผยโฉมของ Acura Electric Vision Concept ในครั้งนี้ จึงทำให้ใครหลายคนมองว่ามันอาจเป็นภาพกลายๆของ NSX รุ่นใหม่ ทั้งจากรูปทรงที่บ่งบอกถึงสัดส่วน กว้าง เตี้ย แบน แบบรถซุปเปอร์คาร์อย่างชัดเจน

ตามด้วยเส้นสายช่วงครึ่งบนที่เน้นความโค้งมนและต่อเนื่อง เพื่อการไหลเวียนของอากาศตามหลักพลศาสตร์ ส่วนครึ่งล่าง ตั้งแต่กันชนหน้าก็มาพร้อมกับสปอยเลอร์และช่องดักลมขนาดใหญ่ ส่วนด้านท้ายก็มีดิฟฟิวเซอร์ชิ้นเขื่องเช่นกัน และที่สำคัญคือมันมาพร้อมกับแถบไฟท้ายแบบเส้นตรงสุดแปลกตา แถมยังใช้คำว่า “A C U R A” แปะท้าย แทนโลโก้แบรนด์เหมือนทางด้านหน้าอีกด้วย

น่าเสียดายก็ตรงที่ การเผยโฉมรถต้นแบบในครั้งนี้ ทางค่ายไม่ได้มีการเปิดเผยข้อมูลใดๆของมันเลย นอกจากหน้าตาแบบคร่าวๆ ดังนั้นเราจึงไม่มีข้อมูลเลยว่า พวกเขาวางแผนเรื่องสมรรถนะของมันไว้อย่างไรบ้าง หรือแม้กระทั่งกำหนดการขายจริงเองว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ? ซึ่งไม่รู้ว่าจะทำมั้ย เพราะพวกเขาอาจทำมันแค่ไว้เพื่อเป็นมาตรฐานของงานออกแบบรถคันอื่นๆในอนาคตเท่านั้นก็เป็นได้

ข้อมูลจาก Carscoops

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: