เอเอเอสฯ ทุ่มงบ 120 ล้านบาท เพื่อปรับโฉม AAS Body & Paint Centre of Excellence ยกระดับการให้บริการซ่อมสีและตัวถังรถยนต์หรูตามมาตรฐานระดับโลก ซึ่งใหญ่และทันสมัยที่สุดในเอเชียแปซิฟิค นอกจากนี้ยังได้เปิดตัวทีม AAS Motorsport ทีมรถแข่งที่กำเนิดขึ้นภายใต้ความมุ่งมั่นที่จะนำนวัตกรรมยานยนต์ระดับโลก ก้าวไปลงแข่งขันรายการต่างๆ ที่จัดขึ้นเพื่อคว้าชัยชนะมาสู่ทีม

 

บริษัท เอเอเอสออโต้เซอร์วิส จำกัด (AAS Auto Service) ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่ (Porsche), เบนท์ลี่ย์ (Bentley) และผลิตภัณฑ์ดูแลรักษารถยนต์ระดับพรีเมี่ยมออโต้กริม (Autoglym) อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ตอกย้ำความเป็นเลิศในการให้บริการและความเป็นผู้นำด้านยนตรกรรมสปอร์ตหรู จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว AAS Body & Paint Centre of Excellence และแนะนำทีม AAS Motorsport อย่างเป็นทางการ เมื่อวันอังคารที่ 22 พฤษภาคม 2561 ณศูนย์บริการซ่อมสีและตัวถัง AAS Body & Paint Centre of Excellence (วิภาวดีรังสิต – ดอนเมือง)

 

 

AAS Body & Paint Centre of Excellence ศูนย์บริการซ่อมสีและตัวถังรถยนต์ครบวงจรที่ใหญ่และทันสมัยที่สุดในเอเชียแปซิฟิคผ่านการขึ้นทะเบียนรับรองคุณภาพจากโรงงานผู้ผลิตรถยนต์หรู อาทิ ปอร์เช่ เบนท์ลี่ย์ จากัวร์ และแลนด์โรเวอร์ และมีความเชี่ยวชาญในการซ่อมแซมวัสดุประเภทอะลูมิเนียม คาร์บอนไฟเบอร์ และ เหล็กกล้า โดยได้ผ่านการปรับโฉมครั้งใหญ่ด้วยงบประมาณกว่า 120 ล้านบาทภายใต้ขนาดพื้นที่กว่า 2,500 ตร.ม. เพียบพร้อมไปด้วยจุดปฏิบัติงานหลัก ได้แก่ “จุดวิเคราะห์ทางเทคนิค”โดยมีจุดเด่นอยู่ที่เครื่องมือตรวจวิเคราะห์สภาพรถแบบอิเล็คทรอนิกส์ หรือ Touch ที่สามารถตรวจเช็คและวิเคราะห์อาการของรถยนต์ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

 

 

ก่อนการพ่นสีจะต้องเตรียมการอยู่ในส่วนที่เรียกว่า “พื้นที่เตรียมชิ้นงานก่อนพ่นสี” โดยพื้นที่ดังกล่าวไร้เสียงรบกวน อากาศในบริเวณพื้นที่ต้องสะอาด ปราศจากฝุ่นละอองสิ่งสกปรก และสารทำละลายที่มีผลกระทบกับสีของชิ้นงาน AAS Body & Paint Centre of Excellence ได้เลือกใช้อุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานจากแบรนด์ Spanesi ซึ่งติดตั้งระบบกรองอากาศแบบพิเศษช่วยลดทั้งมลพิษทางเสียงและมลภาวะต่างๆ ที่เกิดจากการใช้สีรองพื้นและการขัดผิวหน้าชิ้นงาน

“ห้องซ่อมชิ้นส่วนอะลูมิเนียม” จุดเด่นที่สำคัญมากของศูนย์ซ่อมสีและตัวถังแห่งนี้ โดยงานซ่อมชิ้นส่วนอะลูมิเนียมที่มีความหลากหลายจะได้รับการดูแลและซ่อมแซมอยู่ในส่วนนี้ทั้งหมด พื้นที่ส่วนที่สองจะมีแท่นดึงตัวถัง หรือ Universal Jig เป็นรุ่นเดียวในโลกที่ออกแบบให้แขนรับน้ำหนักทั้งในแนวตั้งและแนวนอนสามารถเคลื่อนที่ด้วยตัวเองได้อย่างอิสระ ซึ่งจะช่วยให้การวางตำแหน่งจุดยึดของตัวถังได้ง่าย มีประสิทธิภาพและรวดเร็วสามารถซ่อมแซมรถได้ทุกยี่ห้อและทุกรุ่น จากความเสียหายเล็กน้อยไปจนถึงรถที่มีความเสียหายมาก โดยทั้งหมดของพื้นที่ห้องซ่อมชิ้นงานอะลูมิเนียมมีการติดตั้งระบบดูดระบายอากาศ พร้อมทั้งติดตั้งระบบไฟให้แสงสว่างครอบคลุมทั้งพื้นที่ เพื่อความสะดวกและมีประสิทธิภาพในการทำงาน รวมทั้งมีการระบายควันที่เกิดจากการเชื่อมชิ้นงานออกจากพื้นที่ทั้งหมด

 

 

“ห้องพ่นสีและห้องอบสี” รวมฟังก์ชันการทำงานอยู่ในชุดเดียวกัน ถูกออกแบบพิเศษสำหรับการพ่นสีของพื้นผิวรถหรือชิ้นงานที่เป็นโลหะ และที่ไม่ใช่โลหะพร้อมฟังก์ชันการอบแห้งสีตามโปรแกรมความเหมาะสม ชิ้นงานต่างๆ จะดำเนินการภายในห้องนี้ โดยช่างที่มีประสบการณ์และได้รับการอบรมมาโดยเฉพาะ ระหว่างการดำเนินงานระบบจะควบคุมอุณหภูมิภายในห้องให้อยู่ระหว่าง 20-25 องศาเซลเซียสในขั้นตอนของการพ่นสี และสร้างอุณหภูมิภายในห้องอบให้สูงขึ้นถึง 92 องศาเซลเซียสในขั้นตอนของการอบสี โดยใช้อุปกรณ์ Heat Generator รุ่นพิเศษของ Spanesi สามารถใช้น้ำมันดีเซลเป็นเชื้อเพลิงหรือต่อกับอุปกรณ์แลกเปลี่ยนความร้อนจาก Boiler โครงสร้างหลัก ผนัง ท่อเป่าลม และท่อระบายอากาศของห้องพ่นและอบสีนี้ ถูกออกแบบด้วยวัสดุกันไฟ มาตรฐานระดับ Class 0 (zero) รวมไปถึงอุปกรณ์ภายใน เช่น ชุดกรองอากาศ ฉนวนกันความร้อน และอุปกรณ์อื่นๆ ก็ทำจากวัสดุป้องกันการติดไฟทั้งหมดเช่นกัน

 

 

ในโอกาสนี้เอเอเอสฯขอแนะนำ AAS Motorsport ทีมรถแข่งมอเตอร์สปอร์ตซึ่งถือกำเนิดขึ้นภายใต้ความมุ่งมั่นที่จะนำนวัตกรรมยานยนต์ระดับโลกพร้อมประสบการณ์ด้านยนตรกรรมหรูและขีดความสามารถเหนือระดับ ซึ่งได้สร้างความเชื่อมั่นในด้านการดูแลและให้บริการหลังการขายที่มีมาตรฐานเป็นระยะเวลานานกว่า 30 ปีของเอเอเอสฯ เข้าสู่การแข่งขันกีฬาMotorsport ในประเทศไทยและต่างประเทศ ผสานกับสุดยอดเทคโนโลยีของรถยนต์ปอร์เช่ (Porsche)และเบนท์ลี่ย์ (Bentley), เหล่านักแข่ง และทีมวิศวกรมากประสบการณ์เข้าด้วยกัน ทีม AAS Motorsport ก่อตั้งและบริหารทีมโดย วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ ประธานบริหาร บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด นักแข่งรถยนต์ทางเรียบแถวหน้าของเมืองไทย ที่มากด้วยประสบการณ์การแข่งขัน กวาดถ้วยรางวัลทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นรายการ Super GT, China GT, Porsche Carrera Cup, Blancpain Asia, Thailand Super Series และรายการอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

โดยในปี 2018 นี้ ทีม AAS Motorsport ได้ผนึกกำลังทีมนักแข่งมากฝีมือ ประกอบไปด้วย วุฒิกรอินทรภูวศักดิ์ ร่วมด้วยนักแข่งมากฝีมือการันตีด้วยตำแหน่งแชมป์รายการ Thailand Super Series 2017 และครองโพเดี้ยมในรายการแข่งขันหลายรายการได้แก่ กันตธีร์กุศิริ, พสุลิปตพัลลภ, คมิกกรรณสูตและได้ Maxime Jousse นักแข่งมากฝีมือชาวฝรั่งเศส วัย 27 ปี ผู้มีประสบการณ์ในแวดวงกีฬามอเตอร์สปอร์ตระดับนานาชาติมากว่า 16 ปี มาร่วมทีมเป็นหนึ่งในนักแข่งพร้อมควบตำแหน่งผู้ฝึกสอน นอกจากนี้ยังมี ทัศนพลอินทรภูวศักดิ์ เข้าร่วมเป็นนักแข่งในรุ่น Go – Kart อีกด้วย

 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”592″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่