ทุกวันนี้เชื่อว่าเราหลายคนต่างเซ็งที่ถูกผลักดันให้ซื้อรถยนต์ใหม่ๆ ทั้งๆ ที่เราไม่เคยคิดอยากจะซื้อพสกมันมาก่อน รถใหม่ที่ดูหน้าตาทันสมัยเหล่านี้ อาจเป็นประเด็นสำคัญที่สร้างภาระในการมีรถให้กับคุณ ว่าแต่เคยตั้งคำถามว่า พวกมันดีกว่ารถเก่าๆที่คุณขับหรือใช้งานก่อนหน้านี้อย่างไร บ้างนะ 

1.ประหยัดน้ำมันกว่า ทุกๆ ปีที่มีรถใหม่เกิดขึ้น ประเด็นสำคัญทางด้านการวิศวกรรมที่ถูกพัฒนาให้ตอบโจทย์ผู้ใช้ในประการแรกๆ ก็ไม่พ้น การสร้างรถให้มีความประหยัดมากขึ้นกว่าเดิม จากเหตุผลราคาน้ำมันที่พุ่งทะยานสูงขึ้นตามลำดับ มันผลักดันให้ผู้ผลิตรถยนต์ต้องให้ความสำคัญในเรื่องนี้อย่างมาก เพื่อพิชิตใจลูกค้า 

2.มีกำลังมากขึ้น รถยนต์ส่วนใหญ่ถูกพัฒนาให้มีกำลังมากขึ่น เมื่อเทียบกับรถรุ่นก่อนหน้า มันเป็นเหตุผลของการดึงดูลูกค้าให้สนใจรถใหม่ๆ ที่ทำออกมา และส่วนหนึ่งมาจากการพัฒนาวิศวกรรมของเครื่องยนต์ เช่นการติดตั้งเทอร์โบ,ระบบจ่ายน้ำมันแบบฉีดตรง และอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งหมดคั้นเอาสมรรถนะทุกหยดมาใช้ได้อย่างน่าชื่อชน 

3.ปลอดภัยขึ้น ถ้าคุณขับรถบ่อยๆ ผมเชื่อว่าน่าจะอยากได้ความปลอดภัยมั่นใจในการขับขี่ ยามใช้งาน ปัจจุบันประเด็นเรื่องความปลอดภัยเป็นเรื่องที่ทั่วโลกเห็นพ้องต้องกัน และจัดเป็นวาระสำคัญมาก รถสมัยใหม่ลายรุ่น ปลอดภ้ยกว่ารุ่นเดิมหลายเท่าจากการพัฒนาในเชิงโครงสร้าง  ช่วยให้คุณมั่นใจขึ้นยามขับขี่ 

4. ของเล่นทันสมัยมากกว่า สิ่งละอันพันน้อยที่อยู่ในรถยนต์ใหม่ ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ดึงดูดความน่าสนใจในการใช้งาน กุญแจ Keyless , แอร์ออโต้  และอีกมากมาย  ถือเป็นสิ่งที่คุณไม่อาจหาได้ในรถยนต์รุ่นเก่าๆ และพวกมันอำนวยความสะดวกสบายมากมายหลายเท่า เมื่อเทียบกับรถเมื่อสิบปีที่แล้ว 

5.การออกแบบตามสมัย ถ้ารถเก่าที่คุณใช้ไม่ได้เป็นรถแห่งยุค โดยส่วนใหญ่แล้ว พวกมันจะโรยราไปตามวัย เมื่อผ่านไปนานหลายปี การซื้อรถใหม่ ช่วยให้คุณอยู่กับปัจจุบันมากขึ้น รถเหล่านี้มีการออกแบบที่สวยงามทันสมัย และส่วนใหญ่สมัยนี้งานออกแบบผสานไว้ซึ่งหลักการทางอากาศพลศาสตร์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่เป็นของแถมด้วย 

6.เชื่อมต่อกับคุณ ระบบเชื่อมต่อทางไกลเป็นของใหม่ที่มีในรถยนต์หลสายรุ่น และพวกมันไม่ได้มีราคาขายมากกว่าเดิมเท่าไรนัก ระบบเชื่อมต่อเหล่านี้ช่วยเพิ่มศักยภาพในการใช้งานรถให้คุณ ทราบข้อมูลรถ และความพร้อมในการใช้งาน รวมถึงมันยังเป็นผู้ช่วยในการหาเส้นทาง , หาที่พัก และอื่นๆ อีกมาก ที่คุณจะลืมรถคันเก่าไปเลย 

7.มั่นใจการขับขี่มากขึ้น ตลอดหลายปีการพัฒนา รถยนต์มีศักยภาพมากขึ้น ทั้งในแง่ของเครื่องยนต์และระบบช่วงล่างที่ดีกว่าเก่าขึ้นมากมายก่ายกอง ถ้าคุณขับรถคลาสเดียวกันในวันนี้กับเมื่อ 20 ปีที่แล้ว มันต่างกันราวฟ้ากับเหว เพราะรถสมัยนี้แม้แต่รถอย่างอีโค่คาร์ ยังสามารถใช้ความเร็วได้อย่างมั่นใจ จนคุณจะทึ่งว่า รถสมัยนี้มันทำได้ขนาดนี้เลยหรือ  

8.ป้องกันการโจรกรรมดีขึ้น เมื่อกก่อนรถหายบ่อยใช่ไหม แต่ทำไมสมัยนี้เราไม่ค่อยได้ยินข่าวกันแล้ว นั่นเพราะเทคโนโลยีใหม่ๆ ช่วยให้รถยนต์ถูกโจรกรรมยากขึ้น การไม่ใช้กุญแจ มีระบบอ่านข้อมูลรหัสผ่านตัวกุญแจ หรือมีระบบเชื่อต่อในรถ ทำให้พวกมันหายน้อยลง และยากขึ้น เมื่อใช้รถใหม่คุณสามารถวางใจเรื่องนี้ได้ 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่