5.อย่ามาวันเดียว

บางคนบอกเอ้า !! ผมไม่ได้ว่างทุกวันนะ และค่าบัตรเข้างานก็ใช่ว่าจะถูก

ก็จริงครับ แต่บางครั้งการที่คุณมาวันเดียวแล้วรีบตัดสินใจอะไรบางอย่าง เพียงจำกัดว่า ต้องรีบซื้อ ให้ได้ตามที่ต้องการ โดยเฉพาะคุณผู้ชายทั้งหลาย อาจนำไปสู่หายนะในการซื้อรถได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ส่วนใหญ่แล้วปัญหาสำคัญ อยุ่ที่การรีบตัดสินใจนี่แหละครับ ถ้าคุณมาเดินงานแล้ว รีบคิดจองรถ อาจทำให้ไม่มีโอกาสคิดใหม่ได้ ดังนั้น ในทางที่ดี ถ้าจะซื้อรถในงานสมควรมาอย่างน้อย 2 รอบ เพื่อ กลับไปคิดตัดสินใจในตัวเลือกที่ได้มาก พร้อมทั้งโจทย์ทางด้านโปรโมชั่นที่ได้เพิ่มมาจากงาน 

จะได้ตัวเลือกที่คุ้มค่าที่สุด โดยการไปรอบที่ 2 หรือ 3 อาจจะพา คนที่ต้องช่วยตัดสินใจไปด้วย แต่รอบแรก ให้คุณไปคนเดียวก่อน

6.เลือกเซลล์

หน้าที่ของผู้ให้คำปรึกษาทางด้านการขาย คือทำยอดขาย- ยอดจองภายในงาน หน้าที่ของเรา คือมองหาความสะดวกและความคุ้มค่าที่สุด

เวลาเราไปเดินดูรถ คุณอาจจะต้องเลือกเซลล์คุยสักหน่อย โดยเฉพาะในงาน มหกรรมยานยนต์ จะมีทั้งเซลล์ มือใหม่ เซลล์มือเก๋า , เซลล์ที่มากโชว์รูมใกล้บ้านคุณ หรือไกลบ้านต่างเมือง

ดังนั้น การเลือกเซลล์สำคัญมากครับ คุณต้องดูว่า เขามาจากที่ไนห สะดวกคุณเดินทางไปติดต่อในครั้งต่อๆ ไปหลังงานหรือเปล่า , การให้ของแถม ส่วนลด โปรโมชั่น เป็นอย่างไรบ้าง ทั้งหมดคุณสมควรเลือกให้ดี

ในกรณีที่คุณเคยคุยกับเซลล์ท่านหนึ่งแล้ว และเหมือนไม่ชอบใจไม่ถูกใจ ให้เดินวนไปในงานสักพัก แล้วกลับดูรถที่คุณชอบอีกที ส่วนใหญ่แล้ว เซลล์คนใหม่จะมารับแทน ไม่ค่อยซ้ำหน้ากันครับ

 

7.จองในงานดีกว่า

ปัจจุบันโปรโมชั่นในงานมหกรรมยานยนต์ ระหว่างในงานกับนอกงานล้วนเหมือนกันแทบทั้งสิ้น  ทำให้หลายคนอาจจะติดว่า แค่ไปดูรถที่งานก็พอ

ความจริงแล้วเรื่องนี้มีส่วนถูกอยู่บ้าง แต่ด้วยความต้องการสร้างยอดของบริษัทรถยนต์และทีมงานขายในงาน ทำให้ส่วนใหญ่แล้วคุณมีโอกาส จะต่อรองอะไรได้มากกว่า ถ้าคิดว่าจะซื้อรถอยู่แล้ว จองในงานครับ คุ้มกว่าอย่างน้อยที่สุด  ต้องมีของแถม 1-2 รายการที่มากกว่า  ข้างนอก

บริษัทรถยนต์บางรายอาจจะให้ส่วนรถดี ดีลเด็ดนิดหน่อยกว่าโชว์รูม เพื่อสร้างยอดขายในงาน 

 

เป็นไงบ้างครับ การซื้อรถยนต์ในบรรดามหกรรมยานยนต์ มีเทคนิคง่ายๆ ไม่ยากใช่ไหมครับ แต่อย่าลืมครับว่า หัวใจสำคัญการซื้อรถ อยู่ที่การเลือกรถที่เหมาะสมและคุ้มค่ากับเงินที่คุณจะจ่ายไป เทคนิคต่าง ๆที่เราพูดมาทั้งหมดนี้ก็เพื่อ ทำให้เกิดความคุ้มค่า

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงานแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่