1

เคยสงสัยกันไหมว่า รถยนต์ระดับราคาหลายล้านขาย 1 คันจะได้มีกำไรต่อบริษัทรถยนต์รายนรั้นๆสักเท่ไร เรื่องนี้เป็นที่มีการพูดถึงมานานแล้ว แต่ล่าสุดมีข้อมูลที่คุณจะทึ่งออกมาเปิดเผยว่า   Porsche  1 คัน สามารถทำกำไรให้  Porsche  ได้ถึง 6 สนบาทเลยทีเดียว

เรื่องนี้กำลังได้รับการพูดถึงอย่างมาก ว่า   Porsche  ที่ขายในทุกวันนี้กำลังทำกำไรอย่างงามให้ค่ายรถยนต์เยอรมัน โดยจากการเปิดเผยข้อมูลของสำนักข่าว   Bloomberg   ชี้ว่า รถยนต์  Porsche   ที่จำหน่ายเมื่อปีที่แล้วกว่า  238,000 คัน สามารถสร้างกำไรจากการปฏิบัติการได้ถึง 4.1 พันล้านกดอลล่าร์ หรือถัวเฉลี่ยแล้ว ในแต่ละคันที่   Porsche  ขายรถยนต์ให้กับลูกค้า สามารถทำกำไรถึง 17,000 ดอลล่าร์หรือ คิดเป็นเงินไทยทั้งสิ้น ราวๆ 6 แสนบาท ต่อคัน

ถ้าพูดอีกนัยหนึ่งคือ ทุกครั้งที่   Porsche   ขายได้ พวกเขาจะมีกำไรมากพอที่จะซื้อรถยนต์  VW Jetta   ได้อีกคัน หรือซื้ออีโค่คารืในบ้านเราได้ คันสองคัน สบายๆ 

โดยกำไรเหล่านี้มาจากรถยนต์ที่ได้รับความนิยม อาทิ  Porsche Panamera S-E Hybrid   ใหม่ ที่เปิดตัวทำตลาดเมื่อำไม่นานมานี้ รวมถึง   Porsche  911  เปิดประทุน ที่มีราคารุ่นพื้นฐานแพงขึ้น ส่วน   Porsche  Macan  เองก็เป็นอีกตัวช่วยที่ทำให้   Porsche  สำเร็จในยอดขายปีนี้

ทั้งนี้   Volkswagen Groups  เป็นบริษัทรภยนต์รายใหญ่ของโลกเบอร์ 2 จนมีคนสนใจว่า ถ้า  Porsche  ท กำไรได้ขนาดนี้ แล้วถ้าทั้งกลุ่มบริษัทจะขนาดไหนกันเชียว

 
ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่