ตั้งแต่เริ่มมีข่าวคราวออกมา   Suzuki  Swift  ใหม่ ดูจะได้รับความสนใจอย่างยิ่งจากสาวก   Suzuki   และลูกค้าที่เฝ้ารอคอยการเปิดตัวรถยนต์ขนาดเล็กรุ่นใหม่ในบ้านเรา

รถยนต์จากแบรนด์  Suzuki  ในวันนี้ไม่ใช่มวยรองบ่อนอีกต่อไป พวกเขานำเสนอความแปลกแตกต่าง แสดงออกถึงคุณภาพในการนำเสนอของตัวรถอย่างลงตัว และเรากำลังจะได้พบมันในอีกไม่เกอน 2 สัปดาห์ ต่อจากนี้ และเราขอนำสิ่งที่เรารู้เกี่ยวกับว่าที่   Suzuki Swift   ใหม่ ตั้งแต่วันแรกจนถึงเวลานี้ มาบอกกัน ก่อนการเปิดตัว

1.เครื่องยนต์มีการปรับปรุง

คำถามแรกที่มีโอกาสพูดคุยกับ ทาง   Suzuki   ย้อนไปตั้งแต่ช่วง   Tokyo  Motor Show  ว่า   Suzuki Swift  จะออกมาเป็นอย่างไร แม้ว่าในญี่ปุ่นจะเปิดขายมาสักระยะแล้ว แต่ก็ได้รับการยืนยันเบื้องต้นว่า เครื่องยนต์   Suzuki Swift   ใหม่ จะมีการปรับปรุงจากเครื่องยนต์รุ่นเดิม อาจจะมีขนาดเท่าเดิม ทว่ามีขัดความสามารถมากขึ้น และไม่ใช่เครื่องเทอร์โบ

ความเป็นไปได้จึงน่าจะออกมาที่เครื่องยนต์   Suzuki dual Jet  รุ่นใหม่  ที่วางจำหน่ายมาสักระยหนึ่งแล้ว และยังไม่เคยเข้ามาขายในไทยมาก่อน ซึ่งเครื่องยนต์รุ่นนี้จะติดตั้งหัวฉีด 2 หัว ต่อสูบ เพื่อช่วยให้เผาไหม้ได้ดีขึ้น

2.ยังมีรุ่นเกียร์ธรรมดา

แม้ว่าจะยังไม่เปิดตัว แต่จากที่มีข้อมูลในเวลานี้ ว่าที่  Suzuki Swift   ใหม่ในไทย เรารับทราบมาว่า  Suzuki Swift  จะยังคงรถรุ่นเกียร์ธรรมดาเอาไว้ ผิดกับค่ายอื่นที่ทยอยหั่นรถยนต์เกียร์ธรรมดาออกไปจากตลาด เนื่องจากมองว่าลูกค้าไม่ค่อยซื้อ ทั้งที่รถเกียร์ธรรมดาได้รับความสนใจจากคนบางกลุ่ม ที่อาจจะต้องการซื้อรถไปแต่งพกความเร้าใจในการขับขี่ ส่วนจะมีกี่รุ่นต้องติดตามต่อไป

2018-Suzuki Swift Spyshot002

3.มีไลน์อัพมากขึ้น

เมื่อถามถึงว่าทาง   Suzuki   จะเอาชนะคู่แข่งที่แข่งแกร่งได้อย่างไร โดยเฉพาะแบรนด์ใหญ่ที่ออกตัวมาแล้วในวันนี้ ทางซูซูกิ เผยว่า จุดแข็งของว่าที่   Suzuki Swift  ใหม่ คือการเพิ่มไลน์อัพสินค้ามากขึ้น ทั้งในรุ่นเกียร์ธรรมดา และเกียร์อัตโนมัติ เป็นทางเลือกให้ลูกค้า ซึ่งคงต้องรอติดตามว่าจะเยอะกว่าเดิมมากแค่ไหนกัน

 

4.โครงสร้างใหม่

Suzuki  Swift  ใหม่ ที่กำลังจะเปิดตัว นอกจากจะมาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่แล้ว ยังได้รับการพัฒนาโครงสร้างตัวรถใหม่ด้วย   ภายใต้เทคโนโลยี   Heartect   นำเสนอการมุ่งเน้นโครงสร้างที่มีน้ำหนักเบาลงมีความแข็งแกร่งมากขึ้น เพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน โดยพร้อมกันนี้ ยังได้แนวทางในการออกแบบใหม่ มุ่งเน้นในแง่มุมความทันสมัยมากกว่ารุ่นเดิม อาทิการซ่อนมือจับเปิดประตู

5.ภายในทันสมัยขึ้น

ถึงแม้เราจะยังไม่เห็นตัวรถยนต์ในเวอร์ชั่นวางจำหน่ายจริง ของประเทศไทย และทั้งหมดที่พูดอาจจะดูเลื่อนลอย แต่ข้อมูลจากญี่ปุ่น และอินดีย ออกมาตรงกันว่า   Suzuki Swift  จะหนาแน่นออพชั่นชั้นนำ อาทิ ระบบปรับอากาศออโต้ เครื่องเสียงชุดหน้าจอสัมผัส พร้อมระบบเชื่อมต่อกับอุปกรณ์พกพา ภายในสีดำ และพวงมาลัยสปอร์ต ทรงตัดท้าย ซึ่งที่กล่าวมาทั้งหมดมีให้ในเวอร์ชั่นญี่ปุ่นและอินเดีย

 

6.เล็กลง แต่กว้างขึ้น

ตามข้อมูลของ   Suzuki  Swift  ใหม่ที่เปิดขายในต่างประเทศแล้ว อย่างในญี่ปุ่น ชี้ว่า   Suzuki Swift  ใหม่ มีความสั้นตัวถังลดลงจากเดิม 10 มม. มีความยาวตลอดคัน 3,840 มม. แต่ตัวรถมีความกว้างมากขึ้นถึง  40 มม. ด้วยช่วงตัวกว้าง 1,530 มม. ส่วนฐานล้อก็มีความยาวขึ้น 20 มม. ช่วงล้อยาว 2,450 มม. เมื่อเทียบกับรุ่นเดิม

Suzuki Swift 2018

Suzuki Swift  ใหม่ จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ในวันที่  8 กุมภาพันธ์ ศกนี้ แล้วเราจะได้รู้กันว่า รถที่ขายในไทยจะเหมือนที่ต่างประเทศหรือไม่ 

 
เรื่องโดย ณัฐยศ ชูบรรจง นักทดสอบรถยนต์ และ คอลัมนิสต์ เว็บไซต์   Ridebuster.com  ติดตามผลงานการเขียน และข้อมูลที่น่าสนใจได้ทาง  Facebook 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”377″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่