ตั้งแต่มีกระแสข่าวออกมาว่าทางฮอนด้า ประเทศไทย เตรียมจะเปิดตัวรถยนต์   Honda  CR-V  รุ่นใหม่ ออกมาอย่างเป็นทางการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการโปรโมทรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล ก็ทำให้หลายคนต่างสนใจเจ้าว่าที่อเนกประสงค์ใหม่ที่เตรียมออกมาวางจำหน่ายกันในเร็วๆนี้ ทว่าก่อนการเปิดตัวที่จะมีขึ้นในปลายเดือน ในตอนนี้ได้เวลามาทบทวนกันว่า มีอะไรบ้างที่เรารู้แล้วเกี่ยวกับ   Honda  CR-V  ใหม่  

1.ครั้งแรกของเครื่องยนต์ดีเซลจากฮอนด้า

น่าจะเรียกว่าเป็นรถยนต์ที่สร้างความสนใจให้หลายคนไม่น้อย เมื่อ  Honda   ออกมาเปิดเผยข้อมูล กระตุ้นกระแสครั้งแรกว่า เจ้าอเนกประสงค์   Honda CR-V   ใหม่ จะเปิดตัวทำตลาด พร้อมเครื่องยนต์ดีเซล ซึ่งเดิมทีทำตลาดในต่างประเทศเท่านั้น ถือว่าเป็นการมาเหนือความคาดหมายของลูกค้าคนไทยที่มองรถยนต์อเนกประสงค์กลุ่มนี้ 
เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ เครื่องยนต์ดีเซล  Honda I-Dtec รถยนต์อเนกประสงค์   Honda  CR-V   ใหม่ ได้ที่นี่ http://www.ridebuster.com/honda-confirm-for-thai-honda-crv-diesel/

2.อาจจะไม่มีรุ่นเครื่องยนต์ 1.5  เทอร์โบ  และน่าจะไร้เครื่อง 2.0  
ในต่างประเทศ   Honda  CR-V   ใหม่  ที่วางจำหน่ายในบางประเทศไปแล้ว ไม่มีการวางจำหน่ายรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล แต่มีรุ่นเครื่องยนต์ 1.5  ลิตร เทอร์โบชาร์จ แบบเดียวที่แนะนำในรถยนต์  Honda  Civic   ไปแล้วในประเทศไทย แต่ทางทีมงาน   Ridebuster  ได้ยินมาจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ว่า เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบ อาจจะไม่แนะนำเข้าสู่ตลาด เนื่องจากกำลังการตอบสนองอาจจะไม่โดนใจลูกค้า รวมถึงในต่างประเทศไม่มีการแนะนำรุ่นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ด้วย จึงมีความเป็นไปได้สูงที่   Honda  CR-V   ใหม่ จะมีเฉพาะรุ่นเครื่องยนต์ 2.4 ลิตร วางจำหน่าย พร้อมเครื่องยนต์ดีเซล

 

3.รุ่นใหม่ จุสูงสุด 7 ที่นั่ง
ถ้าคุณถามว่า   Honda  CR-V   ใหม่ มีอะไรที่โดดเด่นบ้างในห้องโดยสาร  คงจะต้องตอบว่า นี่เป็นครั้งแรกที่ทางฮอนด้า ตั้งใจทำรถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่งออกมาวางจำหน่ายในร่างของ   Honda  CR-V   โดย นี่เป็นครั้งแรกหลังจากวางจำหน่ายรถยนต์รุ่นนี้สู่ตลาดเลยก็ว่าได้

4.ดีไซน์แบบอเมริกา
ในภาพวีดีโอทีเซอร์ที่เทาง   Ridebuster นำเสนอไปก่อนหน้านี้ เชื่อเลยว่าหลายคนคงจะเห็นว่าเจ้ารถยนต์  Honda  CR-V   ใหม่ ที่จะมาเปิดตัวทำตลาดในเมืองไทย จะมีเวอร์ชั่นการออกแบบคล้ายๆ กับรถยนต์  Honda  CR-V   แบบเดียวกับที่วางจำหน่ายในประเทศอเมริกา  นั่นรวมถึงชุดไฟหน้าและไฟท้ายแบบ  LED   ช่วยสร้างความแตกต่างในการออกแบบจากรุ่นปัจจุบัน

 

รถยนต์ อเนกประสงค์   Honda  CR-V   ใหม่ รุ่นที่วางจำหน่ายในอเมริกา  อ่านข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.ridebuster.com/new-honda-crv-2017/

 

5.เปิดตัววันที่  24 มีนาคมนี้ พร้อมขายในงานมอเตอร์โชว์
เอาล่ะครับ รู้ข้อมูลมาในระดับหนึ่ง ท้ายสุดสิ่งที่เรารู้ตอนนี้คือเจ้ารถยนต์อเนกประสงค์   Honda  CR-V   ใหม่ จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 24 มีนาคมนี้ และหลังจากเปิดตัวแล้วรถคันนี้ พร้อมจะจำหน่ายอย่างเป็นทางการในงานมอเตอร์โชว์ 2017 ทันที

เป็นไงบ่างครับ คงต้องยมอรับว่ารถยนต์  Honda  CR-V   ใหม่ มีความน่าสนใจในหลายๆ เรื่องเลยใช่ไหม …  และท้ายสุด ผมจะบอกว่า เราได้รับเชิญจาก  Honda  ให้ไปสัมผัสเครื่องยนต์ดีเซลของ  Honda CR-V   ใหม่ เร็วๆ นี้ด้วยนะครับ .. .มาติดตามกันให้ดี …

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่