ตั้งแต่เปิดเผยเวลาเร็วที่สุดต่อรอบสนาม 7:43.8 นาที ของรถยนต์   Honda  Civic Type R  ใหม่ ที่สนามนูร์เบิรกริง  หลายคนก็ให้ความสนใจโดยเฉพาะนี่คือรถที่ได้ชื่อว่า เป็นรถขับหน้าที่เร็วที่สุดในสนามแห่งนี้ แต่วันนี้ผมจะพาทุกคนย้อนรอยว่า การทำสถิติรอบสนามที่นี่ มีรถขับเคลื่อนล้อหน้าอะไรที่เร็วสุดๆ บ้าง

 

อันดับที่ 5 2014  Seat Leon Cupra

รถยนต์เล็กของ   Seat เคยเป็นขับหน้าที่เร็วที่สุดที่นี่ มันมาพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบแถวเรียง 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ให้กำลัง 280 แรงม้า มันเป็นรถรุ่นเดียวกับที่ใช้ในการแข่งขัน   TCR   แต่ในเวอร์ชั่นที่เคยนำมาขับรอบนรกสีขเขียว มีการปรับปรุงสมรรถนะเล็กน้อย เริ่มจาก ล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้ว พร้อมยาง  มิชลิน ไพลอท สปอร์ต คัพ 2  ใช้เบรกขนาดใหญ่ และใช้ช่วงลาสงที่เตี้ยกว่าเดิม 30 มม.

มันทำเวลาต่อรอบ  7:58.4 นาที ต่อรอบสนาม

 

อันดับที่ 4  Renault Megan R.S Trophy R

ไม่ใช่รถที่เราเห็นในประเทศไทย แต่นี่คือที่สุดฮอทแฮทช์ หรือรถยนต์ 5ประตูขาแรงที่ได้รับความนิยมอย่างมากในยุโรป  ถ้าย้อนไปตอนที่เปิดตัวรถรุ่นนี้ใหม่ๆ ในปี 2011 มันคือยอดรถ 5 ประตูสมรรถนะแรง

โดยเวอร์ชั่นที่นำมาขับในสนามนูร์เบิร์กริงนั้น เป็นรุ่นพิเศษ ที่เกิดมาเพื่อความเร้าใจอย่างแท้จริง มันไม่มีระบบปรับอากาศ รวมถึงเบาะนั่งตอนหลัง น้ำหนักรถถูกทอนลงไปกว่า 100 กิโลกรัมจากรุ่นปกติ และเมื่อมันลงสนามในปี 2014 มันทำเวลาต่อรอบสนาม 7:54.36

 

อันดับที่ 3   Honda  Civic  Type R 2014  

รุ่นก่อนหน้าของ   Honda  Civic Type R   เป็นรถขับหน้าที่เคยเลื่องชื่อในเวลาเร็วต่อรอบสนามที่นูร์เบิร์กริงเช่นกัน มันเป็นรถที่สนองความเร้าใจในการขับขี่ด้วย เครื่องยนต์เทอร์โบเป็นรุ่นแรกของบริษัท เรียกว่าเป็นรถยยนต์ที่ดิบที่สุด ตั้งแต่ฮอนด้าเคยทำมา

กำลัง 306 แรงม้า ให้อะไรมากกว่าเมื่อรวมกับการออกแบบชุดแต่งลดแรงต้านอากาศสุดอัลงการ และยังมีโหมดการขับขี่พิเศษให้มาในรถคันนี้อีกด้วย 

และเมื่อมันมาทำสถิติที่สนามแห่งนี้ก็ทำเวลาต่อรอบไปได้ 7:50.63  นาที ต่อรอบ 

 

อันดับที่ 2 Volkswagen Golf GTI Clubsport S

เจ้าตัวเล็กของบริษัทรถยนต์เยอรมัน มาพร้อมความท้าทายในสนามนี้เช่นกัน เห็นร่างเล็กๆ แบบนี้ มาพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ ให้กำลัง 306  แรงม้า  โดยในเวอร์ชั่นที่นำไปลงสนาม ไม่ได้มีการปรับแต่งสมรรถนะเพิ่มเติม

เว้นใช้ยางที่หนึบขึ้น จาก  Michelin Pilot Sport Cup 2  แล้วจัดการถอดเบาะนั่งหลังออก ที่เหลือใช้ความเบาของตัวรถ และฝีมือนักขับ มันเป็นการแซงหน้าฮฮนด้า ด้วยเวลาที่เร็วกว่า   Honda  Civic Type R  เล็กน้อย ด้วยเวลา 7:49.21 1 นาทีต่อรอบ

โดยทางโฟล์คสวาเกนวางจำหน่ายรถยนต์รุ่นนี้ด้วยในเยอรมัน เพียง 400 คัน เพื่อฉลองความสำเร็จในการชนะเพื่อจากญี่ปุ่น

 

อันดับที่ 1   Honda  Civic Type R  2017

2018-honda-civic-nurburgring-record-9

นาทีนี้ไม่มีใครไม่สนใจ   Honda  Civic Type R ใหม่ มันกลายเป็นรถที่เร็วที่สุดในสนามแห่งนี้

เทียบกับรุ่นเดิมเจ้ารถยนต์   Honda  Civic  Type R   ใหม่มีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง เริ่มจากระบบช่วงล่างใหม่ทางด้านหลัง ใช้แบบมัลติลิงค์แทนรุ่นเดิม รวมถึงยังเปลี่ยนแลงชุดแต่งใหม่ มีการออกแบบเชิงวิศวกรรมเพื่อเสริมสร้างสมรรถนะในการขับขี่มากขึ้น

ทางฮฮนด้ารื้อเบาะหลังออก เพื่อการขับขี่ที่ดีขึ้น เสริมโครงสร้างด้วย โรเคจทั้งคัน โดยมีน้ำหนักลดลงถึง 35 กก.  เลยทีเดียว

อ่านไหม ?? Honda  Civic Type R 2017  เป็นรถขับหน้าที่เร็วที่สุดในสนาม นูร์เบิร์กริง

 

การแข่งขันในการทำเวลาต่อรอบสนามนูร์เบิร์กริง เป็นเรื่องบริษัทรถยนต์ที่ผลิตรถยนต์สมรรถนะสูงส่วนใหญ่ให้ความสนใจมาก มันคือการประกาศว่า รถพวกเขาเจ๋งแค่ไหน และวันนี้ทางฮอนด้า ได้ทำให้เห็นแล้วว่า รถจากญี่ปุ่น ก็มีดีไม่แพ้กัน

 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com [ngg_images source=”galleries” container_ids=”171″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่