ช่วงใกล้สิ้นปีแบบนี้ คุณผู้อ่านคงเริ่มรู้สึกอยากจะได้รถคันใหม่กันแล้วใช่ไหม อันที่จริงเวลานี้ของปีมีความน่าซื้อรถใหม่มากมาย โดยเราจะมาชี้แจง 4 เหตุผลให้ได้ฟัง

เมื่อไม่กี่วันมานี้ผู้เขียนได้มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมหนึ่ง ซึ่งในงานมีบุคคลทรงความรู้เรื่องอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย เขาผู้นั้นกล่าวว่าอีก 2 เดือนจนถึงสิ้นปี ยอดขายรถของไทยในปี พ.ศ. 2561 จะพุ่งทะยานไปแตะ 1 ล้านคัน โดยยกเหตุผลต่างๆ นาๆ มาประกอบเพื่อให้เราเชื่อ ว่าไปแล้วสิ่งที่ชายคนนั้นพูดมาจะเป็นจริงหรือ? เอาเป็นว่าเรารู้แค่ทำไมช่วงปลายปีจึงเหมาะแก่การซื้อรถมากที่สุด ซึ่งเราจะยก 4 เหตุผลที่ทำให้คุณต้องควักเงินในกระเป๋าไปถอยรถป้ายแดง

ซื้อรถใหม่ปลายปี

1.รถยนต์รุ่นใหม่มักชอบเปิดตัวช่วงครึ่งปีหลัง

ลองสังเกตุดูสิว่าบรรดารถยนต์ทั้งปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ หรือโมเดลเชนจ์เปลี่ยนใหม่หมดทั้งคัน มักจะชอบมาเปิดตัวกันช่วงครึ่งปีหลังไปจนถึงใกล้สิ้นปีกัน สาเหตุหลักเลยมาจากการที่บริษัทรถรู้ว่าลูกค้ามักมองหารถคู่ใจคันใหม่กันเวลานี้ รวมถึงการเปิดตัวให้สอดคล้องกับงานมหกรรมการขายรถ ที่เหล่าทัพผู้ผลิตยานยนต์ได้รวมตัวกันเพื่อไปโชว์พร้อมเสนอขาย

ซื้อรถใหม่ปลายปี

2.งานมหกรรมขายรถ โปรโมชั่นเด็ดเพียบ

ทุกคนทราบดีว่าประเทศไทยมีงานมหกรรมขายรถใหญ่ๆ อยู่ 2 งาน คือ ช่วงต้นปีกับปลายปี โดยปกติแล้วงานที่จัดปลายเดือนพฤศจิกายนถึงธันวาคม มักได้รับความนิยมจากผู้ซื้อมากกว่า เนื่องจากบรรดาบริษัทรถที่ยกโขยงมาตั้งบูทโชว์รถ จะนำพาโปรโมชั่นดีๆ เด็ดๆ ลดแลกแจกแถม ผ่อน 0% แถมของกันให้เต็มแน่น นี่จึงเป็นอีกสาเหตุที่คนมักมาซื้อรถช่วงปลายปี

ซื้อรถใหม่ปลายปี

3.ช่วงปลายปีใกล้หยุดยาว เซลล์รีบปิดยอด

บางท่านอาจยังไม่รู้ว่าทำไมช่วงใกล้สิ้นปี บรรดาเซลล์ทั้งหญิงชายต่างพากันอัดโปรโมชั่นกันจนไม่ลืมหูลืมตา สาเหตุนั้นมาจากพวกเขาต้องการเร่งปริมาณการขายให้ได้ตามเป้าที่บริษัท หรือตนเองได้ตั้งเอาไว้ในใจ ซึ่งผลลัพธ์ที่ดีตกไปอยู่ทั้งฝั่งคนขายและฝั่งผู้ เอาเป็นว่าคุณอยากได้อะไรจากรถใหม่ช่วงนี้ ก็ให้บอกไปเถอะ เพราะเซลล์เขาจะตอบสนองให้แบบไม่มีกั๊กเลยทีเดียว

4.โบนัสคนส่วนใหญ่ออกสิ้นปี เงินปันผลจากหุ้น

เฮกันลั่นเลยใช่ไหมล่ะ สำหรับคนที่ได้รับโบนัสก้อนโตจากบริษัท หรือบางคนก็ได้เงินปันผลจากหุ้นที่ซื้อเก็บเอาไว้เป็นจำนวนมาก ทั้งหมดที่กล่าวมาจึงทำให้ช่วงปลายปีเป็นอะไรที่เงินเหล่านั้น จะแปรเปลี่ยนมาเป็นเงินดาวน์รถคันใหม่ ซึ่งหลายๆ ท่านรอคอยกันมาทั้งปีเพื่อซื้อยานพาหนะคู่ใจช่วงนี้แหละ

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่