สวัสดีท่านผู้อ่านที่กำลังมองหารถยนต์เพื่อไว้ใช้ในครอบครัว วันนี้เราจะมาพาทุกท่านไปรู้จักรถครอบครัว 4 คัน ที่เปิดตัวช่วงครึ่งหลังปี 2018 ลองอ่านดูเพื่อเก็บข้อมูลไว้ประกอบการตัดสินใจก่อนเลือกซื้อในอนาคตดีกว่าครับ

 

รถครอบครัว

 

หลายครอบครัวมักปวดหัวทุกครั้งเวลารถคันเก่าประจำบ้านเริ่มทำหน้าที่ได้ไม่เท่าที่ต้องการ อาจมาจากขนาดรถอันเล็ก เครื่องไม่แรง หรืออุปกรณ์อำนวยความสะดวกในรถไม่เพียงพอ ซึ่งปัญหาเหล่านั้นสามารถแก้ไขได้ไม่ยากนัก หากบ้านไหนมีเงินมากก็ซื้อรถครอบครัวราคาสูงเกิน 1 ล้านบาทได้ ถ้าบ้านใดมีงบประมาณจำกัดยังหารถที่ราคาเหมาะสมแต่มีประโยชน์ใช้สอยครบได้เช่นกัน โดยต่อจากนี้ไปเราจะพาทุกท่านไปรู้จักรถครอบครัวที่เปิดตัวใหม่บนครึ่งหลังปี 2018 ตั้งแต่ราคาหลักแสนไปจนเลข 7 หลัก จำนวน 4 คัน

 

รถครอบครัว 2018

รถครอบครัว 2018

 

1.Mitsubishi Xpander – พ่อบ้านหัวทันสมัยนั่งได้ 7 คน – ราคา 7.xx – 8.xx แสนบาท

 

เริ่มอันดับแรกด้วย Mitsubishi Xpander รถครอบครัวแต่ทางบริษัทดันเรียกว่าครอสโอเวอร์ โดยเจ้านี่ถูกนำเข้าจากอินโดฯ เพื่อมาขายที่ไทยช่วงเดือนสิงหาคมนี้ จุดเด่นอยู่ที่รูปรางหน้าตาล้ำสมัยเกินหน้าเกินตาคู่แข่ง กอปรกับห้องโดยสารภายในที่ตกแต่งมาในสไตล์สปอร์ต แต่ก็ยังให้ความกว้างขวางนั่งได้สบายในระดับดี ยิ่งไปกว่านั้นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบาย อย่างหน้าจอสัมผัส ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ เครื่องปรับอากาศพร้อมฮีตเตอร์ก็มีให้ครบถ้วน ที่สำคัญจากการทดลองขับลงใต้ก็พิสูจน์ให้เรารู้ว่า มันมีช่วงล่างหนึบนุ่มไม่กระด้างแถมให้ความมั่นใจเวลานั่งโดยสารเต็มคันได้ค่อนข้างมาก อย่างไรก็ตาม จุดอ่อนก็เหมือนกับคู่แข่งระดับเดียวกันคือเครื่องเล็ก ส่วนเกียร์อัตโนมัติก็มีเพียง 4 สปีดเท่านั้น

 

รถครอบครัว 2018 รถครอบครัว 2018

 

2.Suzuki Ertiga – Mini MPV จากอินโดฯ เปิดปลายปี 2018 – ราคา ยังไม่เปิดตัว

 

ชื่อของ Suzuki Ertiga ในประเทศไทยอาจไม่ค่อยคุ้นหู หรือมียอดขายไม่โดดเด่นเหมือนคู่แข่งรวมชาติเดียวกัน แต่ที่ตลาดอินโดนีเชียรถโมเดลนี้ลุยตลาดได้ดีใกล้เคียงกับคู่แข่ง เป็นเหตุให้ Ertiga ได้รับการเปลี่ยนโฉมใหม่หมดทั้งคันไปเมื่อต้นปี ณ แดนอิเหนา ซึ่งเผยให้เห็นการเปลี่ยนแปลงในหลายจุด อาทิ การออกแบบภายในที่ดูแล้วสวยงามน่านั่งกว่าแต่ก่อน รวมถึงการปรับปรุงโครงสร้างตัวถังกับเปลี่ยนเครื่องรุ่นใหม่ โดยการเปิดตัวของรถรุ่นนี้จะเกิดขึ้นช่วงปลายปี 2018 อย่างแน่นอน ทิ้งท้ายด้วยการประมาณราคาจะอยู่ราว 6 แสนกลางถึง 7 แสนปลาย

 

รถครอบครัว 2018 รถครอบครัว 2018

 

3.Kia Grand Carnival – รถพ่อบ้านแม่บ้านที่ขับดีสุดประจำปี 2018 – ราคา 1.622 – 2.292 ล้านบาท

 

คราวนี้ถึงคิวของรถเอ็มพีวีคันโตจากแดนโสมขาว Kia Grand Carnival ที่เพิ่งไมเนอร์เชนจ์ประจำปี 2018 กันไปเมื่อตอนงาน Motor Show ตอนต้นปี แน่นอนว่ารถพ่อบ้านแม่บ้านไซส์ใหญ่คันนี้มีเปลือกกลายภูมิฐานมีระดับ ยิ่งไปกว่านั้นภายในนี่จัดที่นั่งมาให้ถึง 11 ตำแหน่ง มีประตูบานเลื่อนไฟฟ้าซ้ายขวา มอบระบบความบันเทิงครบถ้วน ขณะเดียวกันการขับขี่ต้องเรียกว่าอยู่ลำดับสูงสุด เพราะให้ความมั่นใจ ความสบาย และมีเครื่องดีเซล 2.2 ลิตร อันสุดแสนจะแรงแถมประหยัดน้ำมันที่สุดในตลาด

 

รถครอบครัว 2018 รถครอบครัว 2018

 

4.Hyundai H1 – รถตู้ 11 ที่นั่งสำหรับครอบครัวรุ่นยอดฮิต – ราคา 1.329 – 1.729 ล้านบาท

 

ปิดท้ายกันด้วยรถเอ็มพีวีคันล่าสุดที่เพิ่งปรับโฉมกันไปหมาด หลังจากลากยาวขายมานาน 10 ปี โดยมีเพียงการปรับนิดเสริมนี่หน่อย แต่คราวนี้ Hyundai H1 2018 ถึงขั้นเปลี่ยนด้านนอกใหม่หลายจุด ทำเอาแฟนรถตู้ฮุนไดยิ้มไม่ฮุบกันไปตามๆ กัน ยิ่งไปกว่านั้นยังเพิ่มข้าวของติดรถอีกหลายรายการ เพื่อดึงดูดลูกค้าที่ก่อนหน้าหันไปหารถคู่แข่งสัญชาติเดียว อย่างไรก็ตาม เรื่องการขับขี่ สมรรถนะ และความประหยัดน้ำมันคาดว่ายังเป็นรอง Kia อยู่ แต่ประเด็นจำนวนศูนย์บริการนี่จัดว่านำอยู่หลายขุม

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”676″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่