ค่ายรถยนต์สวีเดน นาม   Volvo   เป็น บริษัทที่มีชื่อเสียงมายาวทางด้านความปลอดภัยในการขับขี่ และหนึ่งในระบบต่างๆ มากมาย ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ถือเป็นผู้ช่วยในการขับขี่ที่สำคัญ

เรื่องราวระบบขับเคลื่อนสี่ล้อของ   Volvo เกิดขึ้นมานานกว่า  20  ปี   แล้วก่อนที่จะเป็นมาตรฐานใหม่อย่างทุกวันนี้ โดยต้นตอเรื่องราวเกิดขึ้นจากถนนลื่นจากหิมะและน้ำแข็งในยามขับขี่ทางแถบสวีเดนแดนพระอาทิตย์เที่ยงคืน นับเป็นเรื่องสำคัญต่อความปลอดภัยในการขับขี่ จนทำให้ทางวอลโว่ไม่สามารถนิ่งนอนใจได้

จากการเล็งเห็นจุดอ่อนในการเดินทางและต้องการให้รถยนต์ของวอลโว่ปลอดภัยมากขึ้น  Volvo   จึงเริ่มติดตั้งระบบขับเคลื่อนสี่ล้อลงในรถยนต์  Volvo  ในรถยนต์ทั้งใหญ่และเล็กมากมาย ไม่ว่าจะ Volvo Xc90  , Volvo  V90 , Volvo V40 Cross Country   และ อีกมากมายที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน เพื่อสร้างความปลอดภัยมากขึ้นในการเดินทาง

นาย เฮนริค กรีน หัวหน้าฝ่าย วิจัยและพัฒนา   Volvo   เปิดเผยว่า  รถยนต์ของวอลโว่มีชื่อเสีงอย่างมากในการพาคนเดินทางในทุกสภาวะการขับขี่ มันสะท้อนว่าเราเป็นอย่างไร และจะเป็นอย่างไรต่อไปในอนาคต การเพิ่มระบบขับเคลื่อนสี่ล้อนรถยนต์รุ่นท็อปของวอลโว่ ถือเป็นการสดงถึงความมั่นใจในการเดินทางมากขึ้น รวมถึงคามปลอดภัยด้วย

Volvo   เปิดเผยว่า การติดตั้งระบบขับเคลื่อนสี่ล้อในการเดินทางนั้น จะช่วยให้รถควบคุมง่ายขึ้นในสถานการณ์ฉุกเฉิน ป้องกันการลื่นไถลได้ดีกว่า ให้ความมั่นใจในการขับขี่มากกว่า โดยเฉพาะภาวการณ์ขับขี่ที่เป็นพื้นลื่นไถล

โดยระบบขับเคลื่อนสี่ล้อของอวอลโว่ นั้น ใช้ชื่อว่า   “Active On Demand” เป็นระบบส่งกำลังขับเคลื่อนสี่ล้อเมื่อเกิดการลื่นไถลไปยังล้อหลัง และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อในปัจจุบัน มีการปรับให้สนองความต้องการลงในวอลโว่ทุกรุ่น

20   ปี   ตั้งแต่เริ่มพัฒนาระบบลงในรถ  วันนี้   Volvo   ใหม่ มียอดขายรุ่ยขับเคลื่อนสี่ล้อมากกว่า   50%  ของยอดขายทั้งหมดในสวีเดิน และมียอดขายกว่า   40%  ในรถที่วางจำหน่ายทั่วโลก  ในกลุ่มรถรุ่น  Series 90  ของบริษัท

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่