ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา รถยนต์ขนาดเล็กที่ดูจะได้รับความสนใจอย่างมากในตลาดรถยนต์ยุโรปและญี่ปุ่น ดูจะไม่มีคันไหนเท่ากับ   Suzuki Swift  Sport   น้องเล็กเวอร์ชั่นแรงที่เตรียมจะมาเปิดตัว แม้บ้านเราจะมาในเวอร์ชั่นอีโค่คาร์ ทว่าก็เป็นรถ Halo Car  ที่หลายคนยังพอจะมีโอกาสอาจเอื้อม

ในงานแฟรงเฟิร์ตมอเตอร์โชว์ ทาง   Suzuki   ได้ทำการเปิดตัวรถยนต์   Suzuki  Swift  Sport   ใหม่อย่างเป็นทางการออกสู่สายตาชาวโลกครั้งแรก หลังจากมีกระแสข่าวสารยาวนาน 

Suzuki Swift Sport   รุ่นใหม่ เรียกว่าเปี่ยมด้วยความปราดเปรียวเร้าใจในการขับขี่ มากขึ้น ด้วยเครื่องยนต์รุ่นใหม่ ขุมพลัง 1.4 ลิตร พร้อมระบบเทอรืโบชาร์จให้กำลังสูงสุด 138 แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด 230 นิวตันเมตร  ซึ่งเทียบกับรุ่นเดิมที่ใช้เครื่องยนต์ขนาด 1.6 ลิตร ไม่มีเทอร์โบชาร์จมันมีกำลังเพิ่มขึ้น 5 แรงม้า และทำแรงบิดเพิ่มขึ้น 70 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านชุดเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ให้ความเร้าทุกจังหวะการขับขี่ โดยเป็นชุดเกียร์ที่มีอัตราทดเท่ากับรุ่นเดิม แต่ปรับให้มีความลงตัวในการส่งกำลังมากขึ้น 

ทางด้านตัวรถใช้โครงสร้างเดียวกับ   Suzuki Swift   รุ่นปกติ ทุกประการ แต่ปรับให้มีรายละเอียดตัวรถที่มีความซิ่งมากกว่าเดิม อาทิการใส่ชุดแต่งรอบคัน พกล้ออัลลอยขอบ 17 นิ้วจากโรงงาน ตัวรถที่แนะนำออกมาในตอนนี้มีเพียงสีเหลือง  Champion Yellow   ซึ่งเป็นสีที่ใช้ในรถแรลลี่ WRC Junior บั้นท้ายมาพร้อมท่อไอเสียคู่ และดูดีด้วยสปอรยเลอร์หลังคาขนาดใหญ่ 

ส่วนในห้องโดยสารให้การออกแบบสปอร์ตเร้าใจขับได้ทุกวัน ด้วยเบาะนั่งกึ่งบักเกทซีท ระบบความบันเทิงที่มาพร้อมการเชื่อต่อ   Android Auto  ,Apple Car Play  ตัวรถยังมาพร้อมเรือนไมล์สีแดง และการตัดเย็บต่างๆ เดินด้ายแดง ไม่เพียงแค่นั้น เรื่องความปลอดภัยก็มาแบบจัดเต็มแบบเดียวกับที่   Suzuki  ใส่มาในรถยนต์   Suzuki  Swift   รุ่นปกติ

เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นเดิมแล้ว ทาง Suzuki   สามารถลดน้ำหนักเจ้า   Suzuki Swift  Sport ใหม่ ไปได้กว่า 80 กิโลกรัม จนตัวรถรุ่นใหม่มีน้ำหนักเปล่าเพียง 970 กก. เท่านั้น 

Suzuki  Swift Sport   ใหม่ จะเริ่มวางจำหน่ายในยุโรป ตามมาด้วยประเทศญี่ปุ่น ก่อนจะขายในอีกหลายประทศทั่วโลก แต่คงไม่มาไทย แม้บ้านเราจะเสียใจที่ตลาดรถเล็กไม่มีเวอร์ชั่นแรงให้จับจอง ทว่ารถแบบนี้จะอยู่ในใจสาวกคนใช้รถ   Suzuki  

 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”320″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่