ในช่วงระยะหลังคงต้องยอมรับว่า มาสด้า เป็นบริษัทรถยนต์ที่มาแรง ตั้งแต่ ออกเส้นสายการออกแบบใหม่   Kodo Design   ตลอดจนนำเสอนเทคโนโลยีการขับขี่ชั้นสูงในรถยนต์ของพวกเขาทุกรุ่น บ้านเราอาจจะเพิ่มแนะนำ   Mazda CX-5   โฉมใหม่ ทำตลาดหมาดๆ เมื่อก่อนงาน   Motor Expo   แต่ในอเมริกา ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวรถ   Mazda 6   รุ่นใหม่ 

2018 Mazda 6  นับเป็นครั้งแรกที่ทางมาสด้า เผยเส้นสายการออกแบบใหม่ของรถยนต์มาสด้าในรูปแบบรถเก๋ง หลังจากเปลี่ยนแปลงในเจ้ารถยนต์   Mazda CX-5   ไปเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา 

มาสด้า 6 รุ่นใหม่ที่เปิดตัวในอเมริการนี้แสดงถึงความอ่อนช้อยงดงามตามปรัชญาการออกแบบ   Kodo Design ใหม่ ที่ไม่เพียงจะดูสปอร์ตเท่านั้น แต่ยังให้ความรู้สึกเรียบง่ายดูดี พรีเมี่ยมมากขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นเดิม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมาสด้าจะต้องต่อสู่กับคู่แข่งในตลาด ที่เพิ่งกรีฑาทัพเปลี่ยนหน้าตาและวิศวกรรมใหม่หมดจด ตลอดปีที่ผ่านมา 

2018 Mazda 6

2018 Mazda 6

แนวทางการออกแบบใหม่ของมาสด้า อย่างที่คุณเห็นได้จกาภาพตัวรถมีความส่วยงามมากขึ้น ดูพรีเมี่ยม เป็นเหมือนรถสปอร์ตหรูมากยิ่งขึ้นกว่ารุ่นเดิม ตัวรถเน้นความสง่างามดูภูมิฐานมกาขึ้นกว่าแต่ก่อน รวมถึงยังมุ่งเน้นในการนำเสนอความสปอร์ตตลอดคันอีกด้วย 

ด้านสมรรถนะการขับขี่เป็นอีกส่วนสำคัญที่มีการเปลี่ยนแปลงในเจ้ารถยนต์   Mazda 6 ใหม่ ทางมาสด้า ตั้งใจนำเสนอรถรุ้นนี้ด้วยเครื่องยนต์ 4 สูบแถวเรียง 2.5 ลิตรพร้อมระบบเทอร์โบชาร์ ให้กำลัง 250 แรงม้า และทำแรงบิด 310 ปอนด์ฟุต ขุมพลังชุดนี้่ทางมาสด้าตั้งใจยกมาจากรถยนต์   MAZDA CX-9  มันมีกำลังแรงบิดเทียบเท่าที่สามารถทำได้จากเครื่องยนต์แบบ  V8  4.0   ลิตร เดิม  

2018 Mazda 6

2018 Mazda 6

ตลอดจนในรุ่นโลว์ยังแนะนำระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด เพิ่มความสนุกสนานในการขับขี่อีกครั้ง  แต่ในรุ่นเครื่องยนตื 2.5 ลิตร เทอร์โบ มีให้เลือกเพียงเกียร์ออโต้ 6 สปีด เท่านั้น 

มาสด้า 6 ใหม่ รุ่นปรับปรุงโฉมเตรียมเริ่มวางจำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยรถยนต์รุ่นนี้พร้อมทำตลาดในปีหน้าช่วงฤดูใบไม้ผลิ เป็นต้นไป 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”403″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่