ตั้งแต่เปิดตัวออกมาเมื่อช่วงต้นปี รถยนต์   Mazda 3  ก็ได้รับความสนใจอย่างมาก แม้ว่าการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงรถรุ่นนี้จะไม่ได้มากมายนักอย่างที่หลายคนคิด แต่ก็ทำให้ Mazda  3 ดูสดใหม่ขึ้น ยิ่งในไทยแนะนำพร้อมผู้ช่วยในการขับขี่มากก็ยิ่งทำให้คนจำนวนมากต่างชื่นชอบ จนเรียกว่าเป็นรถรุ่นเดียวในตลาดตอนนี้ ที่มีระบบช่วยขับขี่มากที่สุดในเซกเม้นท์ 

ล่าสุดกระแสข่าวจากทางอเมริกา ออกมาชี้ว่าในปีหน้า ทาง   Mazda USA   จะมีการปรับ   Mazda 3 อีกครั้ง ในอเมริกา

โดยเว็บไซต์   Cars Direct   เผยว่า   Mazda 3   ใหม่ รุ่น   Touring   จะมีการปรับรายละเอียดไฟหน้า ไฟท้ายให้คล้ายกับรุ่นท๊อปของไลน์อัพสินค้า มันจะใส่ไฟหน้าและไฟท้าย   LED  มาให้ รวมถึงเพิ่มล้ออัลลอยสีเงินเข้มมาให้ด้วย 

Mazda3-Groupt-Test (3)

นอกจากนี้ที่น่าสนใจอีกประการ คือ   Mazda 3  ใหม่ เวอร์ชั่นปีหน้าของอเมริกา  จะไม่ติดตั้งระบบ  i- E Loop   มาให้เป็นมาตรฐาน แต่ผู้ที่ต้องการสามารถซื้อออพชั่นเติมได้ ในราคา 800 เหรียญสหรัฐ เนื่องจากทางบริษัทเห็นว่า มีผลต่ออัตราประหยัดเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ส่วนเครื่องยนต์ต่างยังคงเหมือนเดิมกับรุ่นที่่ผ่านมาไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ

โดยรถรุ่นท๊อปจะมาพร้อมระบบคามปลอดภัย   Mazda i Active Sense  เวิร์ชั่นเต็ม คล้ายในบ้านเรา ที่วางจำหน่ายไปแล้ว 

อย่างไรก็ดี นี่เป็นเพียงกระแสข่าวเท่านั้น ซึ่งอาจจะไม่มีผลต่อรถที่วางจำหน่ายในไทยแต่อย่างใด 

ที่มา  Cars Direct 

อ่านไหม???  รีวิว   Mazda 3  เวอร์ชั่นไทย 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”81″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่