ในบรรดาเรื่องราวเกี่ยวกับรถยนต์ที่หลายคนน่าจะชอบและหลงรักง่ายๆ สีสันที่ถูกใจในรถยนต์ที่ใช่ เหมือนจะเป็นสิ่งที่ทำให้คนสนใจรถยนต์คันนั้น

และต่อไปนี้เป็น หลากสีในรถยนต์ใหม่ที่คุณอาจจะอยากได้เก็บไว้ที่บ้าน และบ้างอาจไม่รู้ว่าพวกมันมีขายด้วย เพราะส่วนใหญ่เราจะเห็นสีทีคนนิยมซื้อบนถนน จนบางครั้งไม่เห็นสีที่ผิดแผกแปลกตา

1. Subaru XV   สีฟ้าพาสเทล

เปิดตัวให้จับจองสีนี้มาตั้งแต่ในงาน   Big Motor Sale   ที่ผ่านมา กับสีไฮไลท์ทีเด็ดในรุ่นสีฟ้าพาสเทล ที่เรียกว่า   Kool Grey Khaki ในรถยนต์   Subaru XV  ใหม่   สีนี้อาจจะมาช้าไปนิด แต่เราอยากบอกว่า มันเป็นสีที่ชาวญี่ปุ่นนิยมมากที่สุด โดยนอกจากนี้สีฟ้าแล้ว ยังมีสีส้มแสบสัน ให้เลือกอีกด้วย

2.Toyota C-HR   สีเขียวมิ้นท์

ถ้าคุณอยากได้สีเขียวสวยๆ งามตามแสบสันได้ใจ สีเขียวมิ้นท์ของ   Toyota  C-HR   รับรองว่าถูกใจสาวกแน่ๆ สีนี้เป็นสีที่มีให้เลือกในรถยนต์รุ่นไฮบริดเท่านั้น เรียกว่า Radient Green  Metallic  จะมาพร้อมหลังคาตัดสีดำ  เป็นในสีที่ไม่เคยเห็นในบรรดารถใหม่มาก่อน

3.Toyota  Yaris   จะเหลืองก็ได้จะเขียวก็ดี

Toyota Yaris   สีเขียว -เหลือง
Toyota Yaris   สีเขียว -เหลือง

ไหนๆ พูดถึงโตโยต้า ก็ขออีกสักรุ่นกับ   Toyota  Yaris   ใหม่  ที่มาพร้อมสีเขียวบ้างก็ว่าสีเหลือง ในชื่อ  Citus  Mica Metallic  ซึ่งสีนี้เป็นสีเขียวในเวลาอยู่ในที่ร่ม และเมื่อออกแดดจะดูเป็นสีเหลืองอ่อนๆ คล้ายผิวมะนาว ซึ่งหลายคนมักไม่มออกยาริสสีนี้ และรถตามโชว์รูมก็ไม่ค่อยมีโชว์สีนี้เช่นกัน

4. Ford Ranger Raptor   สีเทาแลมโบ

ในบรรดาสีที่ออกมาเอาใจสาวก  Ford Ranger Raptor  สีที่ดูจะทำให้คนสนใจมาก คือสีเทาพิเศษเฉพาะรุ่นที่เรียกว่า conquer Grey   สีนี้ไม่ถูกนำมาโชว์ต่อลูกค้ามาก แต่เป็นสีดุและดูน่าสนใจไม่น้อย ในบรรดาสีที่แนะนำในเรนเจอร์ แรพเตอร์  ซึ่งถ้าพูดแล้วเป็นหนึ่งฝนสีที่สวย และแปลกมาก เพราะมันดันค่ายสียอดซุปเปอร์คาร์พันธุ์แรง ถ้าใครสนใจก็สามารถสั่งได้

5.Honda  Civic Red

Honda Civic  สีแดง ใหม่

“จะถูกจะแพงขอแดงไว้ก่อน” ถ้าคอนเซปต์นี้ตรงใจคุณ ก็ขยับเข้ามาจอง   Honda Civic  Red   กันได้ เพราะรถรุ่นนี้ตอบโจทย์ลูกค้าไม่น้อยกับสีใหม่ที่แสบสัน เอาใจสาวก มีให้เลือกทั้งในรุ่นซีดานและแฮทช์แบ็คตอบกลุ่มลูกค้า แถมจะขับเดิมๆก้งามหยด หรือจะแต่ซิ่งก็ดูดี งานนี้ใครสนใจก็จัดไป

6.Nissan  March   ฟ้าโดเรมอน

ทีแรก เราจะเรียกว่าเป็นฟ้าอย่างอื่น แต่ดูเหมือนหลายคนจะเรียกสี  Carpri Blue  ว่าสีฟ้าโดรเรมอน มากกว่า และมันดูเป็นแบบนั้นจริงๆ ถ้าคุณมีโอกาสเห็นรถคันจริง ซึ่งสีฟ้าจะเข้มมากๆ โดยนอกจากสีฟ้าเข้มโทนแปลกๆ แล้ว ยังมีสีชมพู   Sweet Pink   ให้เลือกด้วย เป็นหนึ่งในรถไม่กี่รุ่นที่มีสีชมพูดตอบลูกค้า

7.Nissan X-Trail   เขียวขี้ม้า

น่าจะเรียกว่าเป็นสีที่หลายคนลืม เมื่อเห็น   Nissan  X Trail   จะเห็น สีขาว , สีแดง , สีซิลเวอร์ แต่ในบรรดาสีที่ออกมามีสี   Midnight  Jade   ซึ่งสีนี้ไม่ใช่สีดำ จะเป็นสีเขียวๆแก่ๆ  คล้ายสีเขียมขี้ม้าในอดีต จนบางทีขับผ่านคนไม่คิดว่าเป็นสีเขียวด้วยซ้ำ หลายคนไม่เคยเห็นสีนี้และไม่รู้ว่า มีสีนี้ขายด้วย มันเหมาะมาก สำหรับใครคนชอบโทนสีแปลก ไม่เน้นความฉูดฉาด 


8.MG3   สีเหลืองทานตะวัน

MG3  สีรถ  Tudor Yellow

สีนี้เชื่อว่าเห็นกันบ่อย เนื่องจากเป็นสีที่สวยงามและมีความฉูดฉาด แถมยังถูกยกมาเป็นหนึงในสีพรีเซ็นท์จับใจลูกค้า สีเหลือง   Tudor Yellow ที่มาพร้อมหลังคาตัดสีดำ เป็นสีที่เราเห็นค่อนข้างบ่อยในเจ้าตัวเล็ก   MG3   ความแสบสันของสีสะท้อนมาแต่ไกล เป็นจุดเด่นที่ไม่มีใครเทียบเคียง ใครที่ชอบโทนแบบเหลืองจริงจัง ต้องสีนี้เท่านั้น

9. Chevrolet Colorado   สีส้มแป๋น

ในปีนี้ที่ผ่านมา ลูกเล่นค่ายเชฟวี่ คือ การเพิ่มสีให้   Chevrolet Colorado  โดยปีนี้แนะนำ สี  Orange Crush   ซึ่งเป็นสีที่มาพร้อมความสดใส ในโทนสีส้ม แป๋นแสบตา บางคนอาจจะนึกถึงโทนสีการไฟฟ้ากันเลยทีเดียว

แน่นอนมันไม่ใช่ครั้งแรกที่กระบะในไทย จะมีสีส้ม เพราะคู่แข่งมีสีส้มมานานแล้ว รวมถึงเชฟวี่ก็เคยเอาโทนสีส้มมาเล่นไปแล้ว เพียงแต่งวดนี้ดูฉูดฉาดมากว่าเดิม ไม่ใช่โทนอิฐอย่างที่เคยเป็น

10. มาสด้า สีน้ำเงินหม่น

Mazda-DNA-Skyactiv-Caravan008

เป็นสที่เราเชื่อว่าไม่นานน่าจะหายไปจากไลน์อัพมาสด้า เนื่องจกคนไม่ค่อยนิยมมากเท่าที่คิด และสีนี้ต้องเป็นสีที่คนชอบจริงๆ จึงจะซื้อ นั่นคือ สีน้ำเงินเข้ม  Eternal Blue  เป็นโทนสีที่ดูเคร่งครึม แต่แปลกตาดี เราอาจชินตาภาพของมาสด้าที่ดูสปอร์ตจ๋า ต้องสีแดงเท่านั้นมันจะดูเหมาะสม  แต่หลายครั้งที่เราเห็นสีน้ำเงินหม่นขับบนถนน ก็ว่ามันแปลกดี แถมสีนี้เคยเป็นสีพรีเซ็นท์ เมื่อ 2-3 ปี ก่อน ด้วย แต่เราก็ยังไม่ค่อยเห็นบนถนน เท่าสีแดง , ขาว และ ดำ นะ

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่