บางทีขับรถเข้าเมือง คุณคงเบื่อกับการหาที่จอดรถอย่างมาก โดยเฉพาะการหักวงเลี้ยวเพิ่มลดองศาเพื่อทำให้เข้าจอดได้อย่างสะดวกโยธิน อันที่จริง บริษัทรถยนต์มีความคิดมากมายในการสร้างรถยนต์ควบคุมได้ง่ายขึ้น และ  ZF   ในฐานะผู้พัฒนาชิ้นส่วนรถยนต์รายสำคัญ ก้มีแนวคิดแผลง ในการสร้างรถยนต์คนเมือง 

ZF Vison  Zero Days   เป็นรถยนตืที่คันล่าสุดที่นำเสอนนวัตกรรมในการขบัขี่ใหม่จากผู้ผลิตชิ้นส่วนเยอรมัน  ZF   ซึ่งมองว่าในอนาคตพื้นที่ในเมืองอาจจะต้องการรถที่คล่องตัวมากขึ้น  ทาง  ZF  จึงผลิตรถยนต์ที่เรียกว่า   Innovation Vehicle   เพื่อนำเสนอความต้องการในการขับขี่ใหม่ และอาจจะนำไปสู่ในรถยนต์ใหม่ในอนาคต

ZF Vison  Zero Days 

ZF Vison  Zero Days 

เจา้   ZF Vision Zero Days   เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่มาพร้อมการสนองความต้องการอย่างแท้จริง ตัวรถใช้พื้นฐานจากรถยนต์   Suzuki Splah   รุ่นปัจจุบัน แต่แตกต่างด้วยความล้ำสมัยในการบังคับเลี้ยวด้วย การติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าอิสระ 2 ตัวที่ชุดเพลาทางด้านหลัง แยกขับอิสระระหว่างล้อซ้าย และล้อขวา

ส่วนทางด้านหน้ายังมาพร้อมเครื่องยนต์สันดาปภายในเหมือนเดิมให้พลังขับ 109 PS  แต่โดดเด่นมากขึ้นด้วยการบังคับเลี้ยวจากพวงมาลัยที่มีองศาหักล้อสูงสุด 75 องศา จนทำให้รถสามารถมีวงเลี้ยวต่ำมาก จนมีระยะวงเลี้ยวต่ำสุด 3.3 เมตร หรือมีวงเลี้ยวแคบกว่ากว่ารถขนาดเล็กปกติประมาณ 1 เมตร 

ZF Vison  Zero Days 

ช่วยให้การขับขี่ในเมืองคล่องตัวง่ายขึ้น โดยเฉพาะในการเข้าจอดต่างๆ ทำได้ดีขึ้น  จนน่าจะไร้ปัญหาในเรื่องการเข้าจอด เพราะไม่ว่าแคบขนาดไหนก็ใช้วงเลี้ยวเข้าช่วยได้

อย่างไรก็ทาง  ZF  หรือ Suzuki  เอง ยังไม่มีแผนในการพัฒนา วงเลี้ยวโคตรแคบนี้ออกวางจำหน่าย แต่ทางผู้ผลิตจากเยอรมันเล็งเห็นความเป็นไปได้ในการอำนวยความสะดวกรถเหล่านี้ ซึ่งเราอาจจะได้เห็นมันในอนาคตเร็วๆ นี้  กับ รถเล็กวงเลี้ยวแคบๆ พกความคล่องตัวขับขี่ในเมือง 

ภาพจาก   Response.JP

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”414″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่